Tượng quan công đặt ở đâu mới hợp phong thủy cho gia chủ?

tuong quan cong dat o dau

Bên cạnh tượng Phật Di Lặc thì tượng Quan Công cũng là một trong những sản phẩm phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài lộc, được nhiều gia đình lựa chọn trưng trong nhà. Việc thờ Quan Công cũng giống như thờ Phật, có những điều nên và không nên mà gia chủ cần lưu ý để tránh được những vận rủi, tăng thêm may mắn trong gia đình. Sau đây là chia sẻ về tượng Quan Công đặt ở đâu hợp phong thủy mà bạn không nên bỏ qua nếu có ý định thờ vị thần này. 

Ý nghĩa tượng Quan Công theo quan niệm phong thủy

tuong quan cong dat o dau

Quan Công chính là hình tượng của một vị võ tướng có thật tại thời Tam Quốc bên Trung Quốc. Ông có tên là Quan Vũ hay Quan Vân Trường. Là một vị quan có tính nghĩa hiệp cao, khi thấy việc bất bình luôn ra tay trợ giúp. Vì tưởng nhớ công ơn này mà người đời đã đúc tượng để thờ Ông nhằm cảm tạ ơn đức Ông đã dành cho thế gian.

Ngày nay, thờ tượng Quan Công chính là một phần tín ngưỡng dân gian, có giá trị rất lớn trong đời sống tâm linh của người dân các nước Phương Đông với mong muốn trấn áp những tà lực xấu, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Và trong phong thủy, tượng Quan Công có ý nghĩa rất quan trọng, đó là:

  • Biểu tượng của gương mặt Quan Công với cặp mắt nghiêm nghị khi nhìn quân thù giúp mang năng lượng mạnh mẽ vào không gian nơi trưng bày tượng.

 

 • Tượng Quan Công đặt ở đâu trong nhà cũng mang ý nghĩa trấn áp các luồng khí xấu, giúp tăng khả năng trấn trạch tốt. Chính vì ý nghĩa phong thủy này mà rất nhiều công ty hay những nhà làm chính trị rất thích đặt tượng tại bàn làm việc nhằm ngăn chặn những âm mưu của kẻ tiểu nhân và vững tâm khi làm việc hoặc khi ra bất kỳ quyết định quan trọng nào.

 

 • Một số gia đình còn đặt tượng Quan Công ở trên cao để canh giữ ngôi nhà.
 • Với những người làm kinh doanh thì thờ tượng Quan Công sẽ mang đến sự mua may bán đắt.

Tượng Quan Công đặt ở đâu thích hợp nhất?

Vị trí đặt tượng rất quan trọng để có thể phát huy được tác dụng ngăn cản khí xấu, thu hút luồng khí tốt vào nhà. Vì thế, nơi thích hợp nhất để thờ Quan Công chính là đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà và mắt của tượng phải nhìn ra hướng cửa chính. Ngoài ra, khi đặt tượng, gia chủ cần chú ý một số điểm sau.

 • Tượng nên được đặt ở trên cao vừa tầm mắt và gần cửa chính để thể hiện lòng tôn kính.
 •  Nếu tượng Quan Công có điêu khắc rời thì cần đặt cây long đao và thanh gươm sẵn sàng bên hông để tăng uy lực cho tượng, giúp trấn áp các năng lượng xấu.
 • Nếu bạn muốn đặt tượng trong phòng làm việc thì nên đặt ở sau lưng hoặc trên bàn sẽ giúp có được sự bảo vệ mạnh mẽ.
 • Gia chủ không cần thiết phải có nhang đèn khi thờ tượng Quan Công, chỉ cần có lòng thành kính là được.

tuong quan cong dat o dau

Những lưu ý khi sắp xếp vị trí tượng Quan Công đặt ở đâu 

Trong phong thủy có những hướng đặt tượng Quan Công rất tốt nhưng cũng có những vị trí bạn cần tránh nếu không muốn gặp những điềm không tốt.

 • Tuyệt đối không để tượng lung tung, bừa bãi ở ngoài sân hay trong nhà, vì như thế sẽ thể hiện sự không tôn trọng, thiếu trang nghiêm với Ngài.
 • Không được để tượng ở nơi ẩm thấp, tối tăm hoặc đặt dưới đất vì đây là thể hiện của lòng bất kính. Khi thỉnh tượng Quan Công về, phải đặt Ngài trên đế hoặc các đôn bằng gỗ, vừa thể hiện lòng tôn kính, vừa mang tính thẩm mỹ cao.
 • Điều cần nhất khi thờ tượng Quan Công đó chính là sự tôn nghiêm, kính trọng. Do đó, gia chủ không được đặt tượng ở những nơi bất kính như nhà bếp, phòng vệ sinh hay nhà tắm, phòng ngủ,… và thậm chí tuyệt đối không để tượng hướng về những nơi này.
 • Không “nhốt” tượng vào trong tủ kính hay két sắt và khóa lại. Đặt tượng ở những nơi này sẽ khiến tượng không phát huy được khả năng răn đe các nguồn năng lượng xấu khi chúng vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button