Hiển thị tất cả 3 kết quả


Tượng Cóc Ngậm Tiền bằng gỗ, linh vật mang tài lộc và may mắn

Tượng Cóc Ngậm Tiền  bằng gỗ (Thiềm Thừ gỗ hoặc Cóc Ba Chân bằng gỗ) là hình ảnh rất quen thuộc, gắn liền với câu chuyện dân gian được nhiều người biết đến. Trong phong thủy, đây là một trong những vật phẩm phong thủy giúp thu hút may mắn, tài lộc mạnh mẽ. Vì vậy, việc trưng bày tượng gỗ Cóc Ngậm Tiền thường được xuất hiện nhiều trong gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh của người Việt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Thiềm Thừ bằng gỗ.

Nguồn gốc của tượng gỗ Cóc Ngậm Tiền

Cóc Ngậm Tiền là linh vật phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc. Thiềm Thừ vốn là một con yêu quái đã tu luyện hàng ngàn năm, chuyên đi hại người trong nhân gian. Sau đó, Thiềm Thừ đã bị Lưu Hải - đệ tử của Lã Động Tân (là một trong bát tiên), thu phục và làm thiềm thừ bị thương mất một chân. Kể từ đó, Thiềm Thừ được Lưu Hải đưa đi  cứu giúp những người ngèo khó trong thiên hạ.Hình tượng Cóc Ba Chân xuất phát từ đó và được dân gian lưu truyền đến tận ngày nay. Người ta tin rằng, ở đâu có Thiềm Thừ là ở đó sẽ có may mắn, tài lộc.

Linh vật phong thủy mang may mắn, tài lộc

Có thể nói, Tượng Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy được các chuyên gia phong thủy sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Đối với người làm kinh doanh, việc đặt tượng cóc ngâm tiền ở nơi làm việc đồng nghĩa công việc làm ăn ngày càng phát đạt. Những tác dụng lớn nhất của tượng gỗ cóc ngậm tiền phải kể đến:Mang lại tài lộc, thịnh vượng: Cóc ngậm tiền đặt quay đầu vào nhà mang ý nghĩa vừa kiếm được nhiều tài lộc, đồng thời cũng giữ được tài lộc.Mang lại may mắn, bình an: bên cạnh việc thu hút tài lộc trong kinh doanh, Thiềm Thừ còn giúp xua đuổi các vận xấu giúp đem lại mắn cho gia chủ làm cho cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

Tại sao Thiềm Thừ gỗ luôn được yêu thích ?

Hiện nay, tượng Cóc ngậm tiền được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau như: bột đá, bằng đồng, bằng sứ, bằng gỗ. Mỗi chất liệu lại mang đến những  ưu điểm và vẻ đẹp độc đáo riêng.
Tượng cóc ngậm tiền gỗ Trắc
Tuy nhiên, so với những chất liệu khác thì Thiềm Thừ bằng gỗ luôn được sử dụng rộng rãi và yêu thích hơn các chất liệu khác. Những ưu điểm của Thiềm Thừ gỗ:+ Độ bền cao: cóc ngậm tiền bằng gỗ thường được chế tác từ các loại gỗ quý, có độ bền cao và khả năng chống mối mọt, cong vênh. Những loại gỗ thường dùng để chế tác Thiềm Thừ: gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ nu Nghiến, ...+ Đường nét tinh tế, có hồn: so với những chất liệu khác, tượng gỗ Cóc ngậm tiền thường được chế tác tỉ mỉ hơn, từng đường nét được gọt dũa rất kỹ làm nên hồn của tác phẩm.+ Có mùi hương dễ chịu: Cóc ba chân được chế tác từ các loại gỗ thơm như gỗ Xá Xị, Ngọc Am, Gù Hương, ... có mùi thơm rất dễ chịu.+ Đường vân, kiểu dáng độc đáo: đây một trong những điểm khác biệt rất lớn, thiềm thừ gỗ thường có đường vân đẹp mắt và nhiều kiểu dáng độc đáo, đẹp mắt mà các chất liệu khác không thể có được.

Địa chỉ chế tác Cóc ba chân bằng gỗ uy tín

Để chế tác lên tác phẩm Thiềm Thừ gỗ đẹp và chất lượng thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trước hết là phôi gỗ, phải lựa chọn phôi gỗ không bị nứt, có hình thế phù hợp để chế tác. Tiếp đến là đòi hỏi sự tỉ mỉ, tay nghề của người nghệ nhân chế tác.Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có hơn 15 năm chế tác và cung cấp các sản phẩm tượng gỗ giá rẻ. Các sản phẩm tượng gỗ Cóc ngậm tiền của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.Ngoài ra, mua Thiềm Thừ bằng gỗ tại Gia An, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những chính sách bảo hành sản phẩm và các cam kết sau khi mua hàng của chúng tôi.Nếu như bạn đang cần tư vấn chọn mua sản phẩm tượng Cóc Ngậm Tiền, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.