Hiển thị tất cả 18 kết quả

Tượng Phật Thích Ca, Tượng Bổn Sư Thích Ca Bằng Gỗ Đẹp

Hình dáng tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca thường được chế tác theo hình dáng ngồi hoặc đứng trên đài sen hoặc năm (tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn). Phật Thích Ca thường mặc áo trùm kín ngực, một số tác phẩm tượng Phật Thích Ca chế tác ngại mặc áo hở ngực. Tóc của Phật Thích Ca có các cụm xoắn ốc, có nhục kế trên đỉnh đầu, khuôn mặt thanh thoát, đôi mắt ngài mở ba phần tư.

Tư thế của tay: tay của Phật Thích Ca có thể bắt ấn khác nhau như thiền định thủ ấn, vô úy thủ ấn, chuyển pháp luân thủ ấn, thập độ thủ ấn, …

Ý nghĩa tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Phật là vô định, chúng ta cảm nhật phật như nào thì sẽ hiện ở hình dạng đó. Khi tâm chúng ta có phật thì phật sẽ hiện lên, đức Phật là tượng trưng cho sự từ bi, tự tại, an nhiên. Tượng Phật Thích Ca thường chế tác trên đài sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, giải thoát.

Đôi mắt của đức Phật nhìn xuống, quan sát thế gian một cách đăm chiêu, tĩnh lặng. Hình ảnh này tượng trưng cho sự giác ngộ. Hào quang của tượng Phật Thích Ca chính là ánh sáng giúp soi đường, dẫn lối cho chúng ta trong cuộc sống để hướng tới chân, thiện, mỹ.

Ưu điểm của tượng Bổn Sư bằng gỗ

Trong các chất liệu được dùng chế tác tượng Phật thì chất liệu gỗ được nhiều người yêu thích hơn cả bởi: Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, thổi hồn vào tác phẩm; Chất liệu gỗ là chất liệu tự nhiên, mộc mạc, có độ bền cao; Nhiều loại gỗ có mùi thơm rất dễ chịu, thanh cao.

Chọn tượng Phật Thích Ca bằng gỗ đẹp

Để thỉnh được pho tượng Phật Thích Ca bằng gỗ đẹp thì trước tiên bạn phải chọn tượng có tỉ lệ cân đối giữa thân tượng với các phần khác như đài sen. Tỉ lệ kích thước giữa các chi tiết của tượng như: mặt, mũi, tay, chân, … phải cân đối.

Đặc biệt khi lựa chọn tượng, phải quan sát kỹ phần diện mặt của tượng, tượng cần phải toát nên sự từ bi, thanh tịnh, an nhiên của Đức Phật.