Hiển thị tất cả 10 kết quả

Cơ sở chế tác tượng Phật Thích Ca, tượng Bổn Sư Thích Ca uy tín, lâu đời

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, thì đặt tượng phật Thích Ca hoặc thờ tượng phật Thích là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời.

Cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng Phật. Gia An xin giới thiệu tới quý khách hàng, phật tử những mẫu tượng phật Thích Ca bằng gỗ đẹp, đang được yêu thích tại cơ sở của Gia An.


Tìm hiểu về Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca là người đã sáng lập ra Phật Giáo, ngài được sinh ra ở Nepal nhưng thời gian quan trọng nhất của ngài là ở Ấn Độ ngày nay, nơi ngài đến để truyền đạo. Theo nhiều tài liệu ghi chép, ngài xuất thân là một thái tử thuộc hoàng tộc Gautama của vương quốc Shakya. Ngài đã sớm bỏ vinh hoa, phú quý để đi theo tìm chánh đạo. Ngài đã được giác ngộ chính pháp sau 6 năm tu hành, khi ấy ngài 35 tuổi. Ngài dành tiếp 45 năm tiếp theo để truyền bá, giảng dạy phật pháp.

Hình dáng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

  • Hình dạng tượng: tượng ngài thường được chế tác theo hình dáng ngồi hoặc đứng trên đài sen hoặc năm (tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn). Phật Thích Ca thường mặc áo trùm kín ngực, một số tác phẩm tượng Phật Thích Ca chế tác ngại mặc áo hở ngực. Tóc của Phật Thích Ca có các cụm xoắn ốc, có nhục kế trên đỉnh đầu, khuôn mặt thanh thoát, đôi mắt ngài mở ba phần tư.
  • Tư thế của tay: tay của Phật Thích Ca có thể bắt ấn khác nhau như thiền định thủ ấn, vô úy thủ ấn, chuyển pháp luân thủ ấn, thập độ thủ ấn, …
Tượng Phật Thích Ca thường được chế tác từ chất liệu gỗ để thờ cúng. Trong các chất liệu chế tác tượng phật thì chất liệu gỗ luôn được yêu thích nhất bởi sự mộc mạc và tượng thường được chế tác vô cùng tỉ mỉ so với các chất liệu khác.

Ý nghĩa tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

  • Phật là vô định, chúng ta cảm nhật phật như nào thì sẽ hiện ở hình dạng đó. Khi tâm chúng ta có phật thì phật sẽ hiện lên, đức Phật là tượng trưng cho sự từ bi, tự tại, an nhiên. Tượng Phật Thích Ca thường chế tác trên đài sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, giải thoát.
  • Đôi mắt của đức Phật nhìn xuống, quan sát thế gian một cách đăm chiêu, tĩnh lặng. Hình ảnh này tượng trưng cho sự giác ngộ.
  • Hào quang của tượng Phật Thích Ca chính là ánh sáng giúp soi đường, dẫn lối cho chúng ta trong cuộc sống để hướng tới chân, thiện, mỹ.

Lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca

Thờ tượng Phật thích ca từ lâu đà là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt, mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Đối với những gia đình có diện tích rộng thì nên dành riêng một không gian đề thờ Phật hoặc có thể dành riêng một phòng để thờ tượng Phật Thích Ca. Đối với những gia đình không có không gian riêng để thờ, thì nên đặt ban thờ ở vị trí cao. Bàn thờ tượng Phật Thích Ca luôn phải được giữ gìn sạch sẽ, trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính với ngài.

Lí do khiến tượng Bổn Sư bằng gỗ được ưa chuộng

Tượng Bổn Sư Thích Ca hiện nay được chế tác trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, đồng, đá, composit, ngọc, … Mỗi chất liệu lại mang đến những cảm nhận khác nhau. Trong các chất liệu được dùng chế tác thì tượng Phật Thích Ca bằng gỗ được nhiều người yêu thích hơn cả bởi:
  • Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, thổi hồn vào tác phẩm.
  • Chất liệu gỗ là chất liệu tự nhiên, mộc mạc, có độ bền cao.
  • Nhiều loại gỗ có mùi thơm rất dễ chịu, thanh cao.

Cách chọn tượng Phật Thích Ca bằng gỗ đẹp

Để thỉnh được pho tượng Phật Thích Ca bằng gỗ đẹp thì trước tiên bạn phải chọn tượng có tỉ lệ cân đối giữa thân tượng với các phần khác như đài sen. Tỉ lệ kích thước giữa các chi tiết của tượng như: mặt, mũi, tay, chân, … phải cân đối. Đặc biệt khi lựa chọn tượng, phải quan sát kỹ phần diện mặt của tượng, tượng cần phải toát nên sự từ bi, thanh tịnh, an nhiên của Đức Phật.

Địa chỉ mua tượng Phật Thích Ca đẹp, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở chế tác tượng phật Thích Ca bằng gỗ. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác tượng Bổn Sư Thích Ca đẹp để thỉnh không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được. Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An là cơ sở có gần 20 năm trong lĩnh vực chế tác các tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ nói chung và tượng Phật Thích Ca nói riêng. Quý khách mua tượng tại cơ sở Đồ gỗ Gia An hoàn toàn yên tâm khi được hưởng những chính sách cam kết và bảo hành tượng tại cơ sở.
error: Content is protected !!
0919628626