Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tượng Đạt Ma và những sức mạnh huyền bí

Tượng Đạt Ma là vật phẩm phong thủy được mọi người tin dùng bởi ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ cho gia chủ. Bên cạnh đó, nét đẹp nghệ thuật cũng là một yếu tố thu hút mọi người. Đặt tượng trong nhà sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc, êm ấm, hòa thuận với nhau. Tuy nhiên, để tượng ở đâu là hợp lý? Hãy cùng Gia An tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tượng Đạt Ma là gì?

Đạt Ma là ai và tượng Đạt Ma là gì? Đạt Ma chính là người đã sáng lập ra phái Thiền Tông. Sở dĩ tượng Đạt Ma được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tâm linh cũng như tính thẩm mỹ của nó. Tượng Đạt Ma sư tổ có giá trị phong thủy và tâm linh rất lớn. Trưng bày tượng gỗ Đạt Ma trong gia đình sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí sẽ luôn được bảo vệ, che chở, chống lại tà ma xâm nhập vào nhà. Cho nên, khi điêu khắc tượng Đạt Ma, nghệ nhân sẽ tập trung rất kỹ vào đôi mắt, làm sao để thể hiện được hồn của tác phẩm. Đôi mắt cần phải có mãnh lực và khiến người nhìn khiếp sợ.

Các hình dáng tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ phổ biến

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được thể hiện và điêu khắc với nhiều hình dáng khác nhau, thường là sẽ được khắc trên gỗ. Mỗi hình dáng lại mang theo 1 ý nghĩa, biểu tượng khác nhau:
  • Tượng Đạt Ma với 1 chiếc giàyHình ảnh cây thiền là biểu tượng cho sự giác ngộ, còn 1 chiếc giày là biểu tượng cho cõi đời đến và đi. Vì sao lại là 1 chiếc giày? Đó là bởi con người chỉ là cát bụi, khi chết đi rồi thì tùy duyên mà dấu vết sẽ biến mất hoặc còn tồn tại.
  • Tượng Ma Đạt thế võ: Bức tượng này thể hiển ý nghĩa về sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người là một thứ vũ khí sắc bén. Tượng Đạt Ma thế võ thể hiện ý chí mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, hiểm nguy.
  • Tượng Đạt Ma khuất thực: Đây chính là một nét đặc sắc, khi người tu hành đi xin thực của người đời để nuôi thân. Bức tượng này có ý muốn răn dạy con người luôn phải biết sống tu tâm, tích đức, không được vì cái lợi trước mắt mà đánh mất giá trị của mình.
  • Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền: Hình ảnh này mang ý nghĩa về sự kiên nhẫn, tĩnh tâm cao độ và thể hiện sự giác ngộ của ngài.
  • Tượng Đạt Ma quá hải: Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự giác ngộ phật tính cao, ý chí kiên định và luôn có sự vững vàng nhất.

Tượng Đạt Ma bằng gỗ được đặt ở đâu

Đặt trong nhà ở

Nơi phổ biến để áp dụng đặt tượng Đạt Ma chính là trong nhà ở để giúp trấn trạch nhà cửa, trừ tà ma xâm nhập, quấy nhiễu gia chủ. Tượng sẽ tạo ra năng lượng tốt để các thành viên trong nhà đều được hòa thuận, khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt. Hướng đặt tốt nhất trong nhà là ngay trong phòng khách lớn, nhìn thẳng ra hướng cửa chính vì đây là nơi dễ bị tà ma xâm nhập. Tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ, phòng bếp hoặc quay vào hướng nhà vệ sinh… Bạn hãy đặt ở trên cao, không được đặt dưới đất.

Đặt ở nơi làm việc

Tượng Đạt Ma thường được đặt trong phòng làm việc của những người có địa vị cao trong xã hội, những nhà lãnh đạo, có tầm ảnh hưởng lớn… Nó sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, thêm sức ảnh hưởng với người xung quanh. Sự nể phục cũng tăng lên và sự gièm pha sẽ giảm đi. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về tượng gỗ Đạt Ma. Hãy liên hệ với Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An nếu bạn muốn mua tượng Đạt Ma đặt trong gia đình.
  • Địa chỉ cửa hàng: Số 24B ngõ 66 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0911 36 26 26 hoặc 0919 628 626
Call Now Button