Hiển thị tất cả 5 kết quả

Tượng Đạt Ma Sư Tổ trong đời sống

Tượng Đạt Ma là một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đây cũng làm một trong những biểu tượng của Phật Giáo và là vật phẩm phong thủy nhiều người ưa chuộng. Trưng bày tượng gỗ Đạt Ma trong nhà không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà thêm độc đáo mà còn hàm chứa trong đó rất nhiều ý nghĩa và giá trị phong thủy to lớn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hiểu rõ hơn về tượng Đạt Ma Sư Tổ.

Đạt Ma Sư Tổ là ai ?

Đạt Ma có nghĩa là Thông Đạt, ngài là người đã sáng lập ra phái Thiền Tông của Trung Quốc. Sau nhiều năm tu hành, ngài đã gác ngộ, thấu hiểu giáo lý nhà phật và đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà phật.

Ngài được được coi là biểu tượng của Phật Giáo hiện đại, con người của ngài hội tụ đủ các phẩm chất tốt đẹp. Đó chính là kiến thức uyên thâm, ý chí kiên cường, nhẫn nại, sự tinh thâm võ học.

Tượng Đạt Ma gỗ Trắc

Ngày nay, tượng Đạt Ma Sư Tổ được phục dụng theo nhiều hình thế khác nhau như: Đạt Ma ngồi Thiền, Đạt Ma khất thực, Đạt Ma quán hải, …. Mỗi dáng vẻ của ngại lại toát nên những khí chất phi phàm, khiến người nhìn như lạc vào cõi hư vô.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trưng bày tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà sẽ giúp xua được được tà khí, tránh được những điều không may trong cuộc sống. Vì vậy, việc trưng bày tượng gỗ Đạt Ma trong gia đình ngày càng được phổ biến.

Tại sao Tượng Đạt Ma bằng gỗ luôn được yêu thích nhất

Tượng Đạt Ma được chế tác trên rất nhiều các chất liệu khác nhau như: đá, sứ, đồng, gỗ, ngọc, bột đá, …. Trong các chất liệu trên, thì tượng sư tổ Đạt Ma được chế tác bằng gỗ luôn được người chơi tượng yêu thích nhất bởi những đặc tính độc đáo chỉ có trên tượng sư tổ Đạt Ma bằng gỗ.

Những đặc điểm của tượng gỗ Đạt Ma:

  • Thần thái tự nhiên, kiểu dáng độc đáo: tượng gỗ Đạt Ma thường được chế tác vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng từng đường nét mà khó có thể chế tác trên các chất liệu khác. Đem lại cảm giác gần gũi và thổi hồn vào tác phẩm. Ngoài ra, tượng gỗ Đạt Ma được chế tác bằng gỗ thường có nhiều kiểu dáng lạ mắt, độc đáo.
  • Độ bền cao, đường vân đẹp mắt: tượng thường được chế tác từ các loại gỗ quý như gỗ Trắc, gỗ Hương, gỗ Cẩm, … thường có độ bền cao, không bị cong vênh hay mối mọt. Ngoài ra, nhiều loại gỗ lại có những đường vân độc đáo và đẹp mắt như: gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Sưa, ….
  • Mùi thơm dễ chịu: tượng gỗ Đạt Ma được chế tác từ các loại gỗ thơm như gỗ Bách Xanh, Xá Xị, Ngọc Am, Hoàng Đàn lại đem lại mùi hương vô cùng dễ chịu, tốt cho sức khỏe.

Để chế tác được một tác phẩm tượng Đạt Ma bằng gỗ đẹp, đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Trước hết, là việc lựa chọn phôi gỗ. Phôi gỗ dùng để tác tượng có thể là gỗ hộp, gỗ phần gốc cây hoặc là gỗ lũa. Phôi gỗ đẹp sẽ có thể cho ra đời những tác phẩm đẹp và độc đáo.

Tiếp đến là yếu tố quan trọng nhất, chính là sự sáng tạo và tay nghề điêu khắc của người nghệ nhân. Qua sự sáng tạo của bản thân, người nghệ nhân sẽ lựa chọn hình thế phù hợp nhất với phôi gỗ. Sau đó, với sự khéo léo và tỉ mỉ của mình để cho ra đời những tác phẩm tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp và chất lượng nhất. Trong đó, phần chế tác khuôn mặt được coi là khó và quan trọng nhất. Người nghệ nhân phải chế tác vô cùng tỉ mỉ, thồi hồn vào tác phẩm.

Địa chỉ mua tượng gỗ Đạt Ma giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán tượng Đạt Ma bằng gỗ. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác tượng Đạt Ma chất lượng với mức giá phải chăng là không hề đơn giản.

Đối với những người chơi tượng lâu năm, thì việc lựa chọn bức tượng Đạt Ma sư tổ đẹp và phù hợp là việc vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm mua tượng gỗ thì để lựa chọn được bức tượng gỗ Đạt Ma đẹp phù hợp trưng bày trong gi đình thì là điều không hề đơn giản.

Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm tượng gỗ nói chung và tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nói riêng. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được chế tác tỉ mỉ và lựa chọn phôi gỗ cẩn thận.

Ngoài ra, quý khách mua tượng gỗ Đạt Ma tại Gia An hoàn toàn có thể yên tâm bởi những chính sách bảo hành và các cam kết khi mua hàng của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua tượng, hãy liên hệ ngay với Gia An để được tư vấn chi tiết, miễn phí.