Hiển thị tất cả 11 kết quả

Vòng Hoàng Đàn, Vòng Gỗ Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn

Đặc điểm gỗ Hoàng Đàn

Gỗ Hoàng Đàn là loại gỗ thuộc họ Thông, là loại gỗ quý nằm trong nhóm I trong bảng phân nhóm các loại nhóm gỗ Việt Nam. Gỗ Hoàng Đàn thường sinh sống chủ yếu ở một số tỉnh vùng núi đá phía tây bắc của nước ta như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, … Trong đó, gỗ Hoàng Đàn Lạng Sơn thường có chất lượng cao và được yêu thích hơn cả.

Tại Sao lại được gọi là Hoàng Đàn Tuyết

Khi để trong môi trường ẩm thấp, bề mặt gỗ Hoàng Đàn sẽ được phủ một lớp tinh thể có màu trắng như những lớp tuyết vô cùng đẹp mắt do tinh dầu bên trong gỗ Hoàng Đàn tiếp xúc với không khí tạo ra. Hàm lượng tinh dầu trong gỗ càng nhiều thì lớp tuyết càng dày và đẹp.

Vòng gỗ Hoàng Đàn Chìm là gì

Vòng Hoàng Đàn chìm (do lượng tinh dầu trong gỗ cao nên thả vào nước sẽ chìm), vòng Hoàng Đàn nổi (lượng tinh dầu trong gỗ thấp hơn nên thả vào nước sẽ nổi hoặc lơ lửng). Trong đó, vòng gỗ Hoàng Đàn chìm có giá trị hơn nhiều so với vòng nổi.

Cách bảo quản vòng Hoàng Đàn chuẩn

Để giữ gìn vòng Hoàng Đàn luôn đẹp và giữ được mùi hương lâu nhất thì người đeo cần phải lưu ý bảo quản như sau:

  • Hạn chế tiếp xúc với nước và các loại hóa chất, xà phòng. Bạn nên cất vòng khi đi tắm, đi bơi đây là những lúc mà cơ thể tiếp xúc với nước rất nhiều.
  • Nên lau vòng thường xuyên bằng khăn mềm sẽ giúp cho chiếc vòng ngày càng bóng, đẹp tự nhiên.
  • Nếu như trong một thời gian dài bạn chưa sử dụng đến thì nên cất vòng vào trong túi Ziplock để mùi thơm của tinh dầu trong gỗ được bền lâu.