Hiển thị tất cả 11 kết quả

Vòng Hoàng Đàn, Vòng Gỗ Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn

Vòng gỗ từ lâu đã là một trong những món trang sức, món đồ phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Trong số đó thì vòng gỗ Hoàng Đàn Tuyết là một trong những mẫu vòng gỗ được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Bạn nên xem Video này trước khi mua vòng gỗ Hoàng Đàn

Review Vòng Gỗ Hoàng Đàn Chìm Nước

Đôi nét về gỗ Hoàng Đàn

Gỗ Hoàng Đàn là loại gỗ thuộc họ Thông, là loại gỗ quý nằm trong nhóm I trong bảng phân nhóm các loại nhóm gỗ Việt Nam. Gỗ Hoàng Đàn thường sinh sống chủ yếu ở một số tỉnh vùng núi đá phía tây bắc của nước ta như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, … Trong đó, gỗ Hoàng Đàn Lạng Sơn thường có chất lượng cao và được yêu thích hơn cả.

Do sinh sống trong mồi trường đá vôi và điều kiện khí hậu khắc nhiệt nên cây Hoàng Đàn thường có đường kính thân trung bình khoảng 50 cm, chiều cao trung bình 15 – 20 m. Gỗ Hoàng Đàn khá cứng, có độ bền cao do sinh trưởng trong điều kiện khắc nhiệt.

Cây Gỗ Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn

Điểm đặc biệt nhất của cây gỗ Hoàng Đàn chính là mùi thơm của nó. Gỗ Hoàng Đàn có chứa hàm lượng tinh dầu cao, tinh dầu trong gỗ có mùi thơm ngọt tựa như nhân sâm vô cùng dễ chịu. Do đó, gỗ Hoàng Đàn thường được sử dụng làm các món đồ mỹ nghệ và món đồ phong thủy cao cấp. Ngoài ra, Hoàng Đàn là một trong những vị thuốc quý trong đông y dùng để trị các bệnh như nôn ra máu, bệnh trĩ, điều trị bỏng. Tinh dầu gỗ Hoàng Đàn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và giúp xua đuổi côn trùng.

Tác Phẩm Phu Thê Viên Mãn gỗ Hoàng Đàn

Do sự quý hiếm và giá trị kinh tế của gỗ Hoàng Đàn Tuyết mà loại cây này trong tự nhiên đã bị khai thác gần như cạn kiệt do quá trình khai thác quá mức vào những năm 1980 ở nước ta. Chính vì vậy mà loại gỗ này có giá trị ngày càng cao và ai cũng mong muốn sở hữu.

Tại Sao lại được gọi là Hoàng Đàn Tuyết

Khi để trong môi trường ẩm thấp, bề mặt gỗ Hoàng Đàn sẽ được phủ một lớp tinh thể có màu trắng như những lớp tuyết vô cùng đẹp mắt do tinh dầu bên trong gỗ Hoàng Đàn tiếp xúc với không khí tạo ra. Hàm lượng tinh dầu trong gỗ càng nhiều thì lớp tuyết càng dày và đẹp.

Vòng Gỗ Hoàng Đàn Lên Tuyết Đẹp

Có loại gỗ nào có khả năng lên tuyết không

Lớp tuyết trên gỗ Hoàng Đàn có được là do sự tiếp xúc giữa tinh dầu trong gỗ Hoàng Đàn với không khí tạo ra. Thông thường lớp tinh dầu này sẽ bị bay hơi trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khô hanh. Trong môi trường khí hậu thuận lợi, tinh dầu khi tiếp xúc với không khí sẽ kết tủa lại để tạo ra những lớp tuyết vô cùng đẹp mắt.

Ngoài gỗ Hoàng Đàn thì gỗ Ngọc Am cũng có thể tạo ra những lớp tuyết đẹp mắt. Tuy nhiên, gỗ Ngọc Am có mùi hương không được cuốn hút bằng gỗ Hoàng Đàn và giá trị kinh tế kém hơn nhiều.

Bình gỗ Nu Ngọc Am lên tuyết màu trắng

Giá gỗ Hoàng Đàn

Hiện nay, giá gỗ Hoàng Đàn Tuyết khá cao và số lượng vô cùng khan hiếm. Giá gỗ phụ thuộc vào đường kính và lượng tinh dầu trong gỗ. Để phân biệt hàm lượng tinh dầu trong gỗ, người ta có thể chi làm gỗ Hoàng Đàn chìm (lượng tinh dầu trong gỗ nhiều, khi thả vào nước gỗ sẽ chìm), Hoàng Đàn nổi (lượng tinh dầu trong gỗ ít hơn, thả vào nước sẽ nổi).

Giá gỗ Hoàng Đàn Nổi hàng mọng dầu hiện nay giá đang giao động từ 1 – 3 triệu đồng/kg, gỗ Hoàng Đàn Chìm có giá trị rất cao 3 – 8 triệu đồng/kg.

Gỗ Hoàng Đàn Chìm có giá trị rất cao

Cách nhận biết và phân biệt vòng gỗ Hoàng Đàn

Cách nhận biết, phân biệt vòng gỗ Hoàng Đàn chuẩn

Trước tiên, có thể nhận biết Vòng gỗ Hoàng Đàn qua màu sắc, ngoại hình. Vòng gỗ Hoàng Đàn có đặc điểm là màu vàng nâu hoặc màu nâu sậm tùy theo hàm lượng tinh dầu trong gỗ. Vân gỗ Hoàng Đàn theo từng quầng vân trông khá là đẹp mắt.

Ta có thể nhận biết vòng gỗ Hoàng Đàn thông qua mùi hương của gỗ, mùi hương của gỗ Hoàng Đàn có mùi thơm ngọt như nhân sâm. Mùi hương này ai đã từng ngửi qua thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được.

Phân biệt vòng gỗ Hoàng Đàn với vòng gỗ Ngọc Am

Đối với nhiều người chưa từng ngửi qua vòng Hoàng Đàn thì rất dễ bị nhầm với vòng gỗ Ngọc Am bởi vòng gỗ Ngọc Am cũng có mùi thơm rất dễ chịu và cũng có khả năng lên tuyết.

Vòng gỗ Ngọc Am thường có màu nhạt hơn so với vòng gỗ Hoàng Đàn và thường có những đường vân nét hơn. Mùi hương của vòng Ngọc Am có mùi thanh hơn, không được thơm ngọt như vòng Hoàng Đàn Tuyết.

Vòng gỗ Ngọc Am có đường vân nét hơn

Các loại vòng gỗ Hoàng Đàn

Tùy theo tiêu chí phân loại mà ta có thể phân loại vòng gỗ Hoàng Đàn thành các loại khác nhau.

Phân loại theo hình dáng vòng, có thể chia vòng Hoàng Đàn thành: vòng Hoàng Đàn dáng tròn, vòng dáng trúc, vòng dáng trúc nhộng, chuỗi tràng hạt.

Vòng gỗ Hoàng Đàn dáng trúc

Phân loại theo vị trí phôi gỗ dùng để chế tác vòng, có thể chia làm vòng làm từ phần thân và vòng làm từ phần rễ. Vòng Hoàng Đàn làm từ Thân có đặc điểm là màu sắc sẽ sáng hơn so với vòng làm từ rễ và có nhiều đường vân đẹp. Vòng làm từ rễ sẽ có màu đậm hơn và mùi hương mạnh hơn so với vòng được làm từ thân.

Vòng Hoàng Đàn làm từ rễ sẽ có màu đậm hơn

Phân loại theo lượng tinh dầu trong gỗ, có thể chia làm: vòng Hoàng Đàn chìm (do lượng tinh dầu trong gỗ cao nên thả vào nước sẽ chìm), vòng Hoàng Đàn nổi (lượng tinh dầu trong gỗ thấp hơn nên thả vào nước sẽ nổi hoặc lơ lửng). Trong đó, vòng gỗ Hoàng Đàn chìm có giá trị hơn nhiều so với vòng nổi.

Thử phôi gỗ Hoàng Đàn chìm trong nước

Vòng Hoàng Đàn có tác dụng gì ?

Món quà phong thủy vô cùng ý nghĩa

Vòng tay gỗ Hoàng Đàn được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc đặc trưng là màu nâu nhạt, nâu đậm hoặc sẫm (tùy theo hàm lượng tinh dầu và vị trí của phôi gỗ chế tác), màu sắc rất nhã nhặn, thanh lịch.

Vòng gỗ Hoàng  Đàn sinh trưởng trong điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt có thể hấp thụ được nhiều năng lương của vụ trụ nên có nguồn năng lương mạnh mẽ, giúp đem đến nhiều may mắn.

Hương thơm của vòng Hoàng Đàn cũng giúp cho cơ thể thoải mái, tạo ra những năng lượng tích cực. Từ đó, giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi cho người đeo.

Giúp thư giãn đầu óc, giảm stress vô cùng hiệu quả

Vòng gỗ Hoàng Đàn có mùi thơm rất dễ chịu, mùi thơm ngọt nhẹ rất đặc biệt, khiến bất cứ ai đều cảm thấy mê mẩn. Mùi hương của gỗ Hoàng Đàn mang lại cảm giác thoải mái, khoan khoái giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Khi đeo vòng gỗ Hoàng Đàn sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo và tránh tình trạng uể oải sau một ngày dài làm việc.

Món trang sức cao cấp, giá trị cao

Với màu sắc vô cùng nhã nhặn, khiến cho người đeo vòng gỗ Hoàng Đàn toát nên được sự nhã nhặn, lịch thiệp và mạnh mẽ. Vòng gỗ Hoàng Đàn phù hợp cho cả nam và nữ và cho mọi lứa tuổi khác nhau.

Mùi hương của vòng Hoàng Đàn khi đeo sẽ khiến bất cứ ai ngửi thấy đều cảm thấy dễ chịu, thích thú. Điều này càng làm tôn nên cá tính, đẳng cấp của người đeo.

Vòng Hoàng Đàn Tuyết hợp mệnh gì ?

Theo thuyết Ngũ Hành, mọi vật đều được tạo ra từ 5 yếu tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố sẽ có những màu sắc đặc trưng.

Vòng gỗ Hoàng Đàn có màu đặc trưng là màu nâu sẫm, màu sắc tượng trưng của hành Thổ. Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim đeo vòng Hoàng Đàn sẽ nhận được nhiều năng lượng.

Nếu như bạn thuộc các mệnh khác Mộc, Thủy, Hỏa thì vẫn có thể đeo vòng gỗ Hoàng Đàn. Tuy nhiên, để có thể thu hút được nhiều năng lượng tốt của vũ trụ thì bạn có thể mix thêm các loại charm bạc, đá với màu sắc tương hợp hoặc tương sinh để gia tang thêm năng lượng.

Cách bảo quản vòng Hoàng Đàn đúng cách

Vòng gỗ Hoàng Đàn thường được chế tác để mộc 100%, không PU hay thêm bất kỳ loại hóa chất nào để giữ được nguyên hương thơm của gỗ. Chính vì vậy, để giữ gìn vòng Hoàng Đàn luôn đẹp và giữ được mùi hương lâu nhất thì người đeo cần phải lưu ý bảo quản như sau:

  • Hạn chế tiếp xúc với nước và các loại hóa chất, xà phòng. Bạn nên cất vòng khi đi tắm, đi bơi đây là những lúc mà cơ thể tiếp xúc với nước rất nhiều.
  • Nên lau vòng thường xuyên bằng khăn mềm sẽ giúp cho chiếc vòng ngày càng bóng, đẹp tự nhiên.
  • Nếu như trong một thời gian dài bạn chưa sử dụng đến thì nên cất vòng vào trong túi Ziplock để mùi thơm của tinh dầu trong gỗ được bền lâu.

Nếu như trong quá trình sử dụng dây vòng bị đứt hoặc dão ra. Hoặc bạn muốn làm mới lại sợi vòng của bạn thì hãy gửi tới cơ sở của Đồ Gỗ Gia An, Gia An sẽ hoàn toàn miễn phí nếu như bạn mua vòng tại cơ sở của Gia An.

Địa chỉ mua vòng tay gỗ Hoàng Đàn uy tín, giá rẻ

Hiện nay, có nhiều cơ sở chế tác và cung cấp vòng Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn. Nhiều cơ sở trà trộn giữa vòng gỗ Hoàng Đàn chìm nước và vòng Hoàng Đàn nổi. Do vậy, để tranh mua phải hàng kém chất lượng, quý khách nên lựa chọn cơ sở uy tín.

Quý khách mua hàng tại Đồ gỗ Gia An hoàn toàn yên tâm về chính sách bảo hành, cao kết sản phẩm. Quý khách được kiểm tra hàng trước khi thanh toán và có thể đổi trả sản phẩm bất cứ khi nào nếu như sản phẩm không đúng cam kết ban đầu. Ngoài ra, quý khách sẽ được hỗ trợ thay dây và làm mới vòng miễn phí trọn đời sản phẩm.

error: Content is protected !!
0919628626