Hiển thị tất cả 9 kết quả

Cơ sở chế tác tượng Phật A Di Đà uy tín, lâu đời

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, thì đặt tượng phật A Di Đà hoặc thờ tượng phật A Di Đà là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời.

Cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng Phật. Gia An xin giới thiệu tới quý khách hàng, phật tử những mẫu tượng phật A Di Đà bằng gỗ đẹp, đang được yêu thích tại cơ sở của Gia An.


Tìm hiểu về Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi tây phương cực lạc, tên của ngài có nghĩa là vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Theo kinh Đại A Di Đà, có một quốc vương tên là Kiều Thi Ca sau khi được nghe một vị Phật thuyết pháp, ông đã từ bỏ ngôi vua để xuất gia tu hành, ông lấy pháp hiệu là Pháp Tạng. Ông đã phát ra 48 lời nguyện, sau này ngài đã hoàn thành đại nguyện và thành phật A Di Đà.

Hình dáng tượng Phật A Di Đà

  • Hình dạng tượng: tượng phật A Di Đà thường được chế tác theo hình dáng ngồi kiết già hoặc đứng trên đài sen tương tự như phật Thích Ca. Phật A Di Đà thường được chế tác mặc áo hở ngực, trên ngực có chữ vạn. Tóc của Phật A Di Đà có các cụm xoắn ốc, có nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt ngài mở ba phần tư, miệng thoáng nở nụ cười.
  • Tư thế của tay: tay của Phật A Di Đà có thể bắt ấn khác nhau như thiền định thủ ấn, vô úy thủ ấn, thí nguyện thủ ấn, thập độ thủ ấn, …
Tượng Phật A Di Đà thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong các chất liệu chế tác tượng phật thì chất liệu gỗ luôn được yêu thích nhất bởi sự mộc mạc và tượng thường được các nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ so với các chất liệu khác.

Ý nghĩa tượng Phật A Di Đà

  • Tượng Phật A Di Đà chính là tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất, hướng con người đến với cái thiện, tránh những điều phiền muộn. Thường xuyên tụng niệm danh xưng của ngài, thành tâm đảnh lễ Phật A Di Đà khi qua đời sẽ được thác sinh vào cõi Cực Lạc.
  • Đôi mắt của đức Phật nhìn xuống, quan sát thế gian một cách đăm chiêu, miệng thoáng nở nụ cười như muốn cứu độ chúng sanh.
  • Hào quang của tượng Phật A Di Đà chính là ánh sáng giúp soi đường, chỉ lối cho chúng ta trong cuộc sống để hướng tới chân, thiện, mỹ.

Lưu ý khi thờ tượng Phật A Di Đà

Thờ tượng Phật A Di Đà từ lâu đà là một trong những nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người Việt, mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho những thành viên trong gia đình. Đối với những gia đình có diện tích rộng thì nên dành riêng một không gian đề thờ Phật A Di Đà hoặc có thể dành riêng một phòng để thờ tượng Phật A Di Đà. Đối với những gia đình không có không gian riêng để thờ, thì gia chủ nên đặt ban thờ ở vị trí cao. Bàn thờ tượng Phật A Di Đà luôn phải được giữ gìn sạch sẽ để thể hiện lòng thành kính với ngài.

Lí do khiến tượng Phật A Di Đà bằng gỗ được ưa chuộng

Tượng Phật A Di Đà hiện nay được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau như: ngọc, gỗ, nhựa, đồng, đá, composit, … Mỗi chất liệu lại có những ưu nhược điểm riêng. Trong các chất liệu trên thì tượng Phật A Di Đà bằng gỗ được nhiều người yêu thích hơn cả bởi những ưu điểm sau:
  • Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, thổi hồn vào tác phẩm.
  • Chất liệu gỗ là chất liệu tự nhiên mang đến vẻ đẹp mộc mạc, có độ bền cao.
  • Nhiều loại gỗ có mùi thơm rất dễ chịu, thanh cao như gỗ Bách Xanh, Ngọc Am, …

Cách chọn tượng Phật A Di Đà bằng gỗ đẹp

Để thỉnh được pho tượng Phật A Di Đà bằng gỗ đẹp thì trước tiên bạn phải chọn tượng có tỉ lệ cân đối giữa thân tượng với các chi tiết khác như đài sen. Tỉ lệ kích thước giữa các chi tiết của tượng Phật A Di Đà như: mặt, mũi, tay, chân, … phải cân đối, hài hòa. Đặc biệt khi lựa chọn tượng Phật A Di Đà bằng gỗ, phải quan sát kỹ phần diện mặt của ngài, tượng cần phải toát nên sự từ bi, thanh tịnh, an nhiên của Phật A Di Đà.

Địa chỉ mua tượng Phật A Di Đà đẹp, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở chế tác tượng phật A Di Đà bằng gỗ. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác tượng phật A Di Đà đẹp để thỉnh không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được. Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An là cơ sở có gần 20 năm trong lĩnh vực chế tác các tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ nói chung và tượng Phật A Di Đà nói riêng. Quý khách mua tượng tại cơ sở Đồ gỗ Gia An hoàn toàn yên tâm khi được hưởng những chính sách cam kết và bảo hành tượng tại cơ sở.    
error: Content is protected !!
0919628626