Hiển thị tất cả 6 kết quả

Cơ sở chế tác tượng Tây Phương Tam Thánh Phật uy tín, lâu đời

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, thì việc thờ tượng Tây Phương Tam Thánh là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời.

Cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng Phật. Gia An xin giới thiệu tới quý khách hàng, phật tử những mẫu tượng Tam Thánh bằng gỗ đẹp, đang được yêu thích tại cơ sở của Gia An

 


Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh gồm những vị nào ?

Tượng Tây Phương Tam Thánh Phật là hình ảnh đã rất quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Bộ tượng thường được thờ cúng tại các ngôi chùa hoặc tại gia đình của người Việt. Tượng Tây Phương Tam Thánh Phật còn được gọi là Tam Thánh Phật, bao gồm ba vị đó là Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.

Ý nghĩa tượng Tây Phương Tam Thánh Phật

Tượng Phật A Di Đà: trong bộ tượng Tây Phương Tam Thánh, Phật A Di Đà đứng ở giữa. Tên của ngài có nghĩa là vô lượng thọ, vô lượng quang và vô lượng công đức. Ngài chính là giáo chủ của cõi Tây Phương cực lạc. Trong bộ tượng Tây Phương Tam Thánh, tượng của ngài thường được chế tác đứng hoặc ngồi kiết già trên đài sen, tay thủ ấn, đôi mắt mở ba phần tư như đang quan sát chúng sanh. Ánh sáng của ngài đưa chúng sanh hướng tới những điều tốt đẹp, tâm hồn thanh tịnh. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát: đứng bên phải đức phật A Di Đà chính là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài thường được chế tác ngồi hoặc đứng trên đài sen, đeo chuỗi anh lạc và tay cầm hoa sen. Hoa sen chính là tượng trưng cho sự thanh tịnh, giải thoát. Danh hiệu của Đại Thế Chí Bồ Tát đã nói lên ý nghĩa  ngài dùng ánh sáng trí tuệ để soi sáng cho chúng sanh đoạn trừ những ô nhiễm, từ đó đưa về cõi tịnh độ. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: ngài đứng bên trái tượng Phật A Di Đà. Tượng Quan Âm Bồ Tát thường được chế tác theo dáng đứng hoặc ngồi kiết già trên đài sen, tay cầm cành dương liễu, tay còn lại cầm bình cam lộ. Quan Thế Âm Bồ Tát là tượng trưng cho điềm lành, lòng từ bi, sự hướng thiện, sẵn sàng cứu vớt chúng sinh khỏi mọi khổ đau.

Mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đứng

Ba vị Tam Thánh Phật được chế tác đứng trên đài sen. Bộ tượng này phù hợp với những gia đình có không gian rộng rãi, chiều cao từ ban thờ đặt tượng tới trần thoáng đãng. Nếu gia chủ có không gian vừa phải nhưng vẫn muốn thờ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đứng thì vẫn có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đứng có thể được trang trí thêm phần hào quang (có thể gắn thêm hiệu ứng đèn LED) hoặc lá đề đằng sau để không gian thờ cúng thêm uy nghiêm.

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh đứng 01

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh đứng 02

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh đứng 03

Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh Ngồi

Với những  gia đình có không gian thờ vừa phải, khoảng cách từ ban thờ tới trần nhà vừa phải thì có thể lựa chọn tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn tượng Tam Thánh dáng đứng với kích thước vừa phải. Gia chủ cũng có thể trang trí thêm hào quang (có thể gắn thêm hiệu ứng đèn LED) hoặc lá đề đằng sau tượng sẽ khiến cho không gian thờ cúng thêm uy nghiêm, trang trọng hơn.

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi 01

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi 02

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi 03

Những điều cần biết khi thờ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh tại gia

Ai có thể thờ tượng Tây Phương Tam Thánh ?

Thờ tượng Phật tuyệt đối không được vì cảm xúc nhất thời được, việc thờ tượng Phật trong nhà phải xuất phải từ cái tâm của Phật tử và mong muốn được hướng thiện. Thờ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh cũng vậy, cũng phải xuất phát từ tâm.

Lưu ý khi thờ tượng Tam Thánh Phật tại gia

Trong quá trình thờ tượng Tam Thánh Phật tại gia, gia chủ cần phải lưu ý những điều sau:
  • Tuyệt đối không được cúng đồ mặn, phải cúng đồ chay, hoa quả cúng lễ phải đảm bảo tươi mới.
  • Không gian thờ phải luôn phải được dọn dẹp cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ, trang nghiêm.
  • Gia chủ phải luôn hướng thiện, làm điều tốt, tránh phạm phạt những điều cấm kỵ của nhà phật. Như vậy thì việc thờ cúng mới có ý nghĩa.

Địa chỉ mua tượng Phật Tây Phương Tam Thánh bằng gỗ uy tín, lâu đời

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở chế tác tượng Tây Phương Tam Thánh Phật bằng gỗ. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác tượng Tam Thánh Phật đẹp để thỉnh không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được. Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An là cơ sở có gần 20 năm trong lĩnh vực chế tác các tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ nói chung và tượng Tây Phương Tam Thánh Phật nói riêng. Quý khách mua tượng tại cơ sở Đồ gỗ Gia An hoàn toàn yên tâm khi được hưởng những chính sách cam kết và bảo hành tượng tại cơ sở.
error: Content is protected !!
0919628626