Showing all 37 results


Tượng gỗ và những điều cần biết về tượng gỗ phong thủy

Hiện nay, thú vui sưu tầm tượng gỗ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Bên cạnh tính thẩm mĩ, nó còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy tích cực trong gia đình. Vậy ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng với Gia An tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tượng gỗ là gì?

Tượng gỗ là những bức tượng được chế tác từ chất liệu gỗ. Ngày nay, trong dân gian Việt Nam chúng ta thường biết đến các mẫu tượng gỗ phổ biến như: Phật Di Lặc, Đạt Ma Sư Tổ, Thần Tài, Ông Thọ, Tượng Linh Vật, … Các bức tượng gỗ được làm ra không chỉ để sử dụng trong đời sống nhằm mục đích trang trí mà nó còn có giá trị phong thủy, giá trị tâm linh rất lớn. Chính sự chạm khắc công phu trên mỗi bức tượng gỗ là tâm huyết của người nghệ nhân. Các đường nét tinh tế, mềm mại, hình ảnh sống động được khắc họa tạo nên những tác phẩm có giá trị thẩm mĩ cao.

Các chất liệu làm tượng gỗ

Một bức tượng gỗ được coi là đẹp thì phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản chính là chất liệu và độ tinh xảo. Hơn nữa, nhu cầu về đồ nội thất gỗ cũng đang ngày càng tăng cao hơn, bởi vậy lượng gỗ quý hiếm thì ngày càng khan hiếm hơn. Các chất liệu như gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Bách Xanh… là những chất liệu gỗ được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Trên thực tế, giá trị kinh tế của 1 tượng gỗ có thể trường tồn theo thời gian. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua tượng gỗ, bởi nó không những có giá trị thẩm mĩ mà còn có giá trị về mặt phong thủy.

Giá trị và vai trò của tượng gỗ

Nếu xét về sự sang trọng, hoài cổ, mang đậm tính chất tinh hoa từ bàn tay con người thì tượng gỗ sẽ là sự lựa chọn đầu tiên. Đây không những là cách thể hiện đẳng cấp mà còn có tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ giúp thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc và xua đuổi tà khí. Một bức tượng gỗ đẹp hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người thợ làm tượng. Thường thì tượng gỗ do ai làm sẽ mang phong cách và thần thái của chính người thợ đó. Điều này thể hiện rất rõ trong các thế tượng, người làm tượng cần phải vận dụng những kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình. Tượng gỗ thường là các tác phẩm làm bằng những loại gỗ bền, chắc chắn và có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, trước khi đục tượng thì còn phải trải qua quá trình xử lí gỗ nên để lâu cũng không sợ bị mối mọt, cong vênh. Những bức tượng gỗ càng lâu năm thì cũng càng có giá trị hơn rất nhiều. Ngày nay, Tượng gỗ được sử dụng rất nhiều trong đời sống và trong thế giới tâm linh, tôn giáo của con người. Nếu bạn có nhu cầu về tượng gỗ, hãy liên hệ với Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
Call Now Button