Hướng dẫn cách khai quang Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) từ chuyên gia phong thủy

Cóc Ngậm Tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một trong những mẫu tượng gỗ linh vật phong thủy mang đến tài lộc được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để Thiềm Thừ có thể phát huy được tối đa năng lượng phong thủy thì việc khai quang là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Gia  An sẽ chia sẻ tới bạn cách khai quang Thiềm Thừ từ chuyên gia phong thủy.

Tại sao phải khai quang cóc ngậm tiền?

Khai quang hay khai quang điểm nhãn là nghi lễ khai mở cho linh vật có mắt từ vật vô tri vô giác trở nên linh thiêng và có linh khí.. Và Thiềm Thừ là một trong những linh vật có mắt mang ý nghĩa tài lộc đang được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể hiểu khai quang Thiềm Thừ chính là nghi lễ khai mắt cho Thiềm Thừ – cóc ngậm tiền.

Khi quyết định mua Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) về nhà thì thực hiện nghi lễ khai quang là thủ tục quan trọng và bắt buộc phải làm.

Lễ khai quang không chỉ giúp tăng thêm linh khí mà còn góp phần đưa sức mạnh tạo may mắn và tài lộc vào bên trong cóc ngậm tiền. Đấy là lý do mà bạn không nên, thậm chí là không được xem nhẹ hay bỏ qua nghi lễ khai quang Thiềm Thừ sau khi mang về nhà.

Cách khai quang Thiềm Thừ theo phong thủy

Cách khai quang Thiềm Thừ liệu có giống cách khai quang các linh vật có mắt khác không là điều được không ít người quan tâm. Theo đó, để khai quang điểm nhãn thành công cho Thiềm Thừ, bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ thầy phong thủy thực hiện. Cách khai quang Cóc ngậm tiền thường được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Chuẩn bị trước ngày khai quang

Đầu tiên, gia chủ cần chọn ngày khai quang Thiềm Thừ vào ngày lành, tháng tốt để lễ khai quang. Gia chủ có thể tham khảo trong lịch vạn niên hoặc nhờ sư thầy hay thầy phong thủy tư vấn thêm thông tin về ngày, giờ hoàng đạo. Nghi lễ phải được tiến hành vào ngày tốt thì Thiềm Thừ mới phát huy được pháp lực tốt nhất, hỗ trợ mọi việc hanh thông, viên mãn.

Tiếp theo, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng để làm lễ khai quang cóc ngậm tiền, bao gồm:

 • 7 loại đá quý gồm: vàng, bạc, thạch anh, hổ phách, mã não, san hô và ngọc bích.
 • Gạo ngũ cốc tạp.
 • Sợi ngũ đế.
 • Sợi ngũ sắc.
 • Linh đan.
 • Một tờ giấy đỏ có viết bài chú khai quang Thiềm Thừ.
 • Nước mưa hay còn gọi là Thiên thủy ½ thùng.
 • Nước giếng hay còn gọi là Địa thủy ½ thùng.
 • Khăn bông sạch.
 • 1 chiếc gương.

Xem thêm: Cách đặt Cóc ngậm tiền giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Các bước khai quang Thiềm Thừ

Cách khai quang cóc ngậm tiền được tiến hành lần lượt thông qua 5 bước dưới đây:

 • Bước 1: Che phủ kín Thiềm Thừ hay cóc ngậm tiền bằng một tấm vải sạch trong suốt quá trình mang từ cửa hàng về nhà. Sau đó, gia chủ đặt Thiềm Thừ ở một không gian thật kín đáo, yên tĩnh và vẫn tiếp tục che vải đến ngày làm lễ khai quang.
 • Bước 2: Gia chủ hòa chung nước mưa và nước giếng vào một chiếc thùng sạch. Mở tấm vải che phủ cóc ngậm tiền và ngâm vào trong thùng nước trong khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm. Gia chủ cần lưu ý rằng nên cho toàn bộ cóc ngậm tiền ngập sâu trong thùng nước.
 • Bước 3: Sau khi lấy cóc ngậm tiền ra khỏi thùng nước, các thầy dùng một chiếc khăn bông sạch để lau thật khô mình cóc.
 • Bước 4: Đọc 3 lần bài chú khai quang:

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là … sinh năm … hành canh … Tuổi ngụ …

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm chiếc gương hướng vào mặt Thiềm Thừ và đọc:

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau đó, xoay gương xung quanh mặt của Thiềm Thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi đã luyện phép xong, phải nói liên tục 3 lần: “Tống Thần”.

 • Bước 5: Tiếp đó, sử dụng một ít nước chè vẩy vào mắt cóc ngậm tiền.

Kết thúc 5 bước này nghĩa là các thầy đã giúp bạn hoàn thành thành công nghi lễ khai quang cóc ngậm tiền rồi đấy nhé!

Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ

Có thể thấy cách khai quang cóc ngậm tiền không khó để chuẩn bị và tiến hành nghi lễ. Nhưng, gia chủ vẫn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây để nghi lễ diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt nhất. Cụ thể là:

 • Nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, để việc khai quang Thiềm Thừ được diễn ra thuận lợi.
 • Trong suốt quá trình khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ, gia chủ nên chú ý để Thiềm Thừ luôn hướng về phía của mình. Điều này sẽ giúp Thiềm Thừ nhận dạng chính xác gia chủ để từ đó mang tới thật nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Sau khi làm lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ nên đặt cóc ngậm tiền vào nơi sạch sẽ, thoáng mát, không luộm thuộm. Gia chủ cũng cần thường xuyên lau chùi để đảm bảo Thiềm Thừ luôn sạch sẽ thì mới phát huy được hết linh khí của mình.

Việc sử dụng cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) để cầu may mắn về tài lộc là niềm tin của con người vào một cuộc sống sung túc, đủ đầy hơn. Nếu gia chủ hiểu rõ và tiến hành đúng cách khai quang cóc ngậm tiền hay khai quang Thiềm Thừ thì sẽ có nhiều cơ hội tốt về tài lộc. Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An xin kính chúc gia chủ cùng toàn gia luôn khỏe mạnh và gặp thật nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày!

5/5 - (1 bình chọn)