101+ Hình Ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni Đẹp Nhất 2023

Nhiều người muốn tìm kiếm để tải về thiết bị những bức hình Phật Thích Ca sắc nét và ý nghĩa để sử dụng cho nhiều mục đích. Có thể họ muốn lưu giữ hình ảnh Ngài trong điện thoại để ngắm hoặc cài đặt làm hình nền điện thoại hay máy tính. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những hình ảnh Phật Thích Ca đẹp cho bạn tham khảo!

Ý nghĩa hình ảnh Phật Thích Ca

Phật Thích Ca là thái tử Tất Đạt Đa, con trai của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da của vương quốc nhỏ thuộc Ấn Độ xưa. Đến tuổi trưởng thành, Thái tử kết hôn với công chúa Da Du Đà La và có với nhau một cậu con trai. Trong một chuyến vi hành ở đường Ca Tỳ La Vệ, Thái tử đã chứng kiến cảnh lầm than và chết chóc của người dân. Đây chính là điều thôi thúc Ngài rời bỏ cung điện và bắt đầu con đường tu hành ở năm 29 tuổi. Trải qua chặng đường tu hành 6 năm, Ngài đã thành đạo ở năm 35 tuổi và truyền đạt những bài học giúp chúng sinh có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Bởi vậy, việc sử dụng hình ảnh Phật Thích Ca trong gia đình, trên điện thoại hoặc ngắm ảnh Ngài mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Hình ảnh Đức Phật Thích Ca mang đến sự yên bình và thanh tịnh giúp con người nhìn vào sẽ giác ngộ được những chân lý sáng suốt trong cuộc sống.

Ngoài ra, hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni còn mang đến những điều may mắn và hạnh phúc cho bản thân và gia đình của bạn. Những bức hình Phật sẽ hướng con người đến những suy nghĩ tích cực, luôn làm việc tốt và xóa bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống.

Hình ảnh phật Thích Ca đẹp nhất

Nếu đang tìm kiếm ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những bức hình sắc nét dưới đây:

Hình Phật Thích Ca đản sanh

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nhìn thấy hình Phật Thích Ca Mâu Ni khi còn nhỏ như thế nào. Các bạn có thể tham khảo những tấm hình Phật Thích Ca lúc nhỏ dưới đây:

Hình ảnh Phật Thích Ca đản sanh
Hình ảnh Phật Thích Ca lúc nhỏ
Hình Ảnh Phật Thích Ca Đản Sanh đẹp
Ảnh Phật Thích Ca Đản Sanh trên đài sen

Xem thêm: Những mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp

Hình Phật Thích Ca ngồi trên đài sen

Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen thể hiện sự bình yên hướng con người tới những điều thiện, suy nghĩ tích cực, tránh xa điều ác và xóa bỏ sự tiêu cực trong tâm trí.


Hình Phật Thích Ca đẹp nhất khi ngồi trên đài sen
Hình ảnh Đức Phật Thích Ca ngồi trên đài sen tỏa ra ánh hào quang
Hình ảnh Phật Thích Ca ngồi trên đài sen dưới gốc cây bồ đề
Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen trong đêm trăng sáng
Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen bên cạnh dòng sông
Hình ảnh Đức Phật ngồi trên đài sen dưới gốc bồ đề bên cạnh dòng suối

Hình ảnh Phật Thích Ca ngồi dưới gốc cây bồ đề

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề, từ đó giác ngộ thành công. Cây bồ đề đóng vai trò quan trọng trong hành trình tu khổ hạnh trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Đây là loài cây thiêng liêng, gắn liền với tâm linh, tượng trưng cho sự tài giỏi, trí tuệ, sự bảo vệ, giác ngộ và khả năng sinh sản.

Dưới đây là hình Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp ngồi dưới gốc cây bồ đề:

Hình Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc cây bồ đề trong đêm trăng sáng
Hình ảnh Phật Thích Ca ngồi thiền dưới cây bồ đề
Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền trên đài sen dưới gốc cây bồ đề
Phật Thích Ca ngồi thiền dưới gốc bồ đề trong đêm trăng sáng
Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề tỏa ra ánh hào quang

Hình ảnh Phật Thích Ca ngồi trên bãi cỏ

Sau 5 năm tu khổ hạnh với 5 anh em nhà Kiều Trần Như, Thái tử Tất Đạt Đa nhận ra đây không phải là cách giác ngộ nên đã ăn uống bình thường. Sau đó, Ngài băng qua sông và được anh nông dân đưa cho một bó cỏ Kusa có mùi thơm. Ngài đã dùng bó cỏ Kusa làm gối lót tọa thiền dưới gốc cây bồ đề đến khi thành đạo.

Hình ảnh Đức Phật Thích Ca mâu ni ngồi trên gối tọa thiền làm bằng cỏ
Thái tử Tất Đạt Đa được cô gái tên Sujata mang cho bát cháo sữa nấu với mật ong
Phật Thích Ca ngồi thiền trên bãi cỏ tỏa ra ánh hào quang

Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ấn địa xúc

“Xúc địa” có nghĩa là tiếp xúc mặt đất, đánh dấu thời điểm Thái tử Tất Đạt Đa giác ngộ thành công dưới gốc cây bồ đề. “Xúc địa” còn được hiểu là nhập thế, đi vào đời. Hình ảnh Phật Thích Ca ấn địa xúc được hiểu là Ngài đã đi vào đời để cứu khổ cứu nạn, giúp con người bớt đau thương và mở ra cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Ở tư thế ấn địa xúc, Đức Phật ngồi xếp bằng, đôi mắt nhắm khoảng ¾ hướng xuống, tay trái đặt ngửa ở giữa rốn, tay phải đặt trên đùi, lòng bàn tay úp xuống, các đầu ngón tay hướng xuống đất. Để nhìn rõ hơn tư thế ấn địa xúc, bạn có thể tham khảo các hình ảnh Thích Ca Mâu Ni Phật dưới đây:

Hình ảnh Phật Thích Ca ấn địa xúc dưới ánh trăng sáng
Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong tư thế ấn địa xúc khi hoàng hôn
Hình nền Phật Thích Ca ấn địa xúc ngồi thiền rất an yên và thanh tịnh
Phật Thích Ca ấn địa xúc mang đến ánh sáng của điều thiện
Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền với tư thế ấn địa xúc
Tượng Phật Thích Ca ấn địa xúc làm bằng đá

Hình ảnh Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu

Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni niêm hoa vi tiếu được đặt trong các ngôi chùa với ý nghĩa khẳng định Ngài chính là người sáng lập ra Phật Giáo, hướng con người đến những điều thiện và rời bỏ cái xấu.

Ảnh tượng Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu
Hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được làm bằng đồng
Ảnh tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng gỗ

Hình Phật Thích Ca khất thực cực đẹp

Khất thực là hành động vừa xin vừa cho, xin ăn để học đạo và cho lại các giáo lý Phật pháp đến mọi người xung quanh. Ngài chỉ ăn trưa một lần mỗi ngày, buổi sáng và chiều sẽ dùng các chất lỏng như sữa, nước cháo,… đựng vào bình bát.

Ảnh tượng Phật Thích Ca khất thực làm bằng gỗ
Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khất thực cùng các đệ tử
Hình ảnh Đức Phật Thích Ca khất thực
Hình ảnh Phật Thích Ca
khất thực đẹp

Hình ảnh Đức Phật Thích Ca niết bàn

Niết bàn là sự ngưng đọng vĩnh cửu về mặt không gian và thời gian, từ đó dứt nghiệp báo luân hồi, tâm linh thanh thản, chấm dứt mọi khổ đau của cuộc đời. Hình ảnh Phật Thích Ca niết bàn thể hiện sự thanh tịnh tuyệt đối và vứt bỏ mọi gánh nặng.

Hình Phật Thích Ca niết bàn thanh tịnh xung quanh là các Phật tử
Hình ảnh Phật Thích Ca niết bàn

3. Hình Phật Thích Ca 3D đẹp nhất

Với công nghệ hiện đại, hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mô Ni 3D sắc nét, màu sắc lung linh với độ tinh xảo đã mang đến những bức hình cực chân thực. Người xem có thể tu tâm để tâm hồn trong sáng, thanh tịnh khi nhìn ngắm những bức hình Đức Phật Thích Ca 3D dưới đây:

Hình ảnh Phật Thích Ca 3D với màu sắc bắt mắt
Hình ảnh Đức Phật Thích Ca ngồi trên đài sen 3D
Tranh Phật Thích Ca 3D ngồi trên đài sen dưới ánh trăng
Hình Phật Thích Ca 3D chân thực

Con người sẽ cảm thấy an yên, thanh tịnh và hướng tới điều thiện, xua đuổi điều ác khi nhìn ngắm hình Phật Thích Ca Mâu Ni mỗi ngày. Bạn đọc có thể tải ngay những hình ảnh Đức Phật Thích Ca trong bài viết về điện thoại hoặc máy tính để sử dụng tùy vào mục đích của mình nhé. Các bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm tượng Phật Thích Ca bằng gỗ hãy liên hệ ngay với Đồ gỗ Gia An nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)