Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà, đón rước tài lộc sinh khí

cach dat tuong phat di lac trong nha

Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 trong Phật giáo. Biểu tượng của Phật là mang đến niềm hạnh phúc, sự bình an, tài lộc cho gia đình. Theo quan niệm dân gian và phong thủy, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về vị trí đặt tượng này để gia đình luôn có nhiều tài lộc, bình an và thuận lợi.

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà – hướng Đông Nam

Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, nên đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này sẽ giúp căn nhà thu hút vượng khí, gia chủ luôn gặp may mắn, các thành viên trong gia đình hòa thuận, luôn yêu thương nhau. Đặc biệt, trong công việc bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, có khó khăn thì cũng không gây cản trở.

cach dat tuong phat di lac trong nha

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà – hướng Tây Bắc

Nếu hướng Đông Nam được xem là cung Thiên Lộc thì Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân. Đây là cung rất tốt cho gia chủ – người trụ cột chính trong gia đình. Vì thuộc cung Quý Nhân nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà ở hướng này sẽ giúp phát triển và gắn kết các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng như khách hàng, đối tác làm ăn. Nhờ thế, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ khắng khít và luôn nhận được sự giúp đỡ trong công ăn việc làm.

Có thể nói, đặt tượng Phật tại hướng Tây Bắc, sự nghiệp của bạn sẽ thuận buồm xui gió và phát triển không ngừng, các mối quan hệ hòa hợp và luôn nhận được sự giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà – hướng Sinh khí

Đây là một trong tám hướng của bát trạch giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Vì thế, Sinh khí thường được các gia đình sử dụng làm hướng của cửa chính ngôi nhà (cửa phòng khách) với mục đích thu hút tài lộc, và mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, hướng phòng khách rất quan trọng trong bố cục của ngôi nhà, và có tác dụng góp phần thay đổi vận mệnh của người chủ gia đình cũng như đem lại sự may mắn, bình an và tài lộc. Vì vậy, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đối diện với cửa phòng khách sẽ giúp cho bạn có sự nghiệp thành đạt, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với bất kỳ ai khi đến ngôi nhà của mình.

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà – tại bàn làm việc hay bàn học

Khi đặt tượng Phật tại bàn làm việc hoặc bàn học sẽ giúp bạn luôn đỗ đạt, thành công trong công việc cũng như việc học hành. Ngoài ra, mỗi lần ngắm nụ cười hiền lành của tượng Phật khi ngồi vào bàn cũng giúp cho bạn cảm thấy có sự bình an, thoải mái, xua tan những muộn phiền, căng thẳng của cuộc sống. Nhờ thế, bạn có thể tập trung và nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

cach dat tuong phat di lac trong nha

Những điều kiêng kị cần tránh trong cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Có những vị trí đặt vật phẩm phong thủy mang đến nhiều điềm tốt và bên cạnh đó, cũng có những nơi bạn không nên đặt, và thậm chí là điều kiêng kỵ nếu không muốn gặp vận xui đeo bám. Do đó, khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà, bạn cần chú ý tránh các vị trí sau:

  • Không đặt tượng tại những nơi thiếu sự tôn nghiêm như phòng ngủ hay nhà bếp, vì như thế thể hiện sự bất kính và gây ra những điềm xấu trong cuộc sống.
  • Không được đặt tương dưới sàn nhà.
  • Không để tượng ở trong tủ và khóa lại, điều này sẽ làm Phật không hài lòng.
  • Tuyệt đối không được đặt tượng Phật Di Lặc hướng về phía nhà vệ sinh, sẽ gây nên sự bất kính và dễ dẫn đến những vận rủi, điều không tốt đến trong gia đình.
  • Khi trưng tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà, cần thường xuyên lau chùi bụi bẩn để thể hiện sự tôn nghiêm đối với Phật. Điều này cũng mang ý nghĩa, giúp thu hút sự may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Xem thêm :

Bán tượng phật Di Lặc giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu? Tư vấn vị trí đắc địa sinh tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button