Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà Giúp Đem Lại Nhiều May Mắn

Tượng gỗ Phật Di Lặc không chỉ đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo mà nó còn có những giá trị phong thủy vô cùng to lớn. Tượng gỗ Phật Di Lặc thường được bày trí tại các cửa hàng, khách sạn, trong nhà với mong muốn cầu cho gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lớn. Để tượng Phật Di Lặc phát huy được hết các giá trị phong thủy thì việc đặt tượng Phật Di Lặc đúng vị trí phong thủy là rất quan trọng. Mời các bạn cùng Gia An tìm hiểu cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc nhất.

Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đúng phong thủy

Có nhiều cách đặt tượng Di Lặc bằng gỗ trong nhà để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc. Bạn có thể tìm hiểu qua 4 gợi ý về vị trí đặt tượng gỗ Phật Di Lặc sau đây:

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam

Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, nên đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này sẽ giúp căn nhà thu hút vượng khí, gia chủ luôn gặp may mắn, các thành viên trong gia đình hòa thuận, luôn yêu thương nhau. Đặc biệt, trong công việc bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, có khó khăn thì cũng không gây cản trở.

Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Tây Bắc

Nếu hướng Đông Nam được xem là cung Thiên Lộc thì Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân. Đây là cung rất tốt cho gia chủ – người trụ cột chính trong gia đình. Vì thuộc cung Quý Nhân nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà ở hướng này sẽ giúp phát triển và gắn kết các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng như khách hàng, đối tác làm ăn. Nhờ thế, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ khắng khít và luôn nhận được sự giúp đỡ trong công ăn việc làm.

Đặt tượng Phật Di lặc theo hướng Tây Bắc

Có thể nói, đặt tượng Phật tại hướng Tây Bắc, sự nghiệp của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió và phát triển không ngừng, các mối quan hệ hòa hợp và luôn nhận được sự giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

Đặt tượng Di Lặc ở cung Sinh khí

Đây là một trong tám hướng của bát trạch giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Vì thế, Sinh khí thường được các gia đình sử dụng làm hướng của cửa chính ngôi nhà (cửa phòng khách) với mục đích thu hút tài lộc, và mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng Phật Di Lặc theo cung Sinh Khí

Theo quan niệm phong thủy, hướng phòng khách rất quan trọng trong bố cục của ngôi nhà, và có tác dụng góp phần thay đổi vận mệnh của người chủ gia đình cũng như đem lại sự may mắn, bình an và tài lộc. Vì vậy, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đối diện với cửa phòng khách sẽ giúp cho bạn có sự nghiệp thành đạt, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với bất kỳ ai khi đến ngôi nhà của mình.

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Khi đặt tượng Phật tại bàn làm việc hoặc bàn học sẽ giúp bạn luôn đỗ đạt, thành công trong công việc cũng như việc học hành. Ngoài ra, mỗi lần ngắm nụ cười hiền lành của tượng Phật khi ngồi vào bàn cũng giúp cho bạn cảm thấy có sự bình an, thoải mái, xua tan những muộn phiền, căng thẳng của cuộc sống. Nhờ thế, bạn có thể tập trung và nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Ngoài những vị trí đặt tượng phù hợp, bạn cũng cần phẩm biết được những nguyên tắc, những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để tránh đem lại những vận xấu, những điều không may cho gia đình.

  • Không đặt tượng trực tiếp xuống dưới sàn nhà, điều này sẽ thể hiện sự bất kính. Bạn nên để tượng ở nơi sạch sẽ như trên đôn, trên kệ, trên tủ, tốt nhất là ở những nơi cao trên 0.8 m.
  • Không đặt tượng ở bên dưới những vật gây động như đặt ở gầm cầu thang hay dưới đồng hồ quả lắc. Đặt tượng ở vị trí này sẽ làm cho gia chủ luôn phải suy nghĩ và vướng phải nhiều chuyện thị phi.
  • Không đặt tượng trong tủ kín hoặc trong két sắt. Điều này giống như Phật bị giam cầm, sẽ không có lợi cho gia chủ, làm cho các thành viên gặp nhiều chuyện không may, dễ bị đau ốm.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như nhà vệ sinh hay trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ vợ chồng.
  • Không đặt tượng quay mặt vào bể cá hoặc ngồi trên bể cá. Trong phong thủy, điều kỵ nhất là thần hạ thủy, tượng Phật Di Lặc đặt quay mặt vào bể cá sẽ làm cho may mắn, tiền tài, sức khỏe cuốn theo dòng nước.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu được cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Hi vọng với những chia sẻ của Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An, bạn có thể lựa chọn được vị trí đặt tượng Phật Di Lặc phù hợp nhất.

Bạn có thể xem các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tại : https://dogogiaan.com/tuong-phat-di-lac/

5/5 - (1 bình chọn)