Cách treo tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai – Mai Lan Cúc Trúc

cach treo tranh tu quy

Bộ tranh tùng cúc trúc mai thường được gia chủ treo trên tường vừa để trang trí nhà vừa mong muốn được nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà. Tuy nhiên, nếu treo bộ tranh sai cách không những làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mất đi ý nghĩa phong thủy vốn có của tranh. Vậy làm sao để biết treo như thế nào là phù hợp? Mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ sau của Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An về cách treo tranh tứ quý nhé.

Thứ tự treo bộ tranh tứ quý

cach treo tranh tu quy

Bộ tranh tùng cúc trúc mai gồm 4 bức tranh đại diện cho 4 mùa trong năm.

  • Bức tranh có cây Tùng: đại diện cho mùa Đông, Tùng là loài cây biểu tượng của sự trường thọ, là người ngay thẳng và kiên định để vượt qua những gian nan, thử thách. Trong phong thủy, Tùng còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, ma quỷ và đem đến sự bình an cho gia chủ cũng như gia đình họ.
  • Bức tranh có hoa Cúc: đại diện cho mùa Thu. Trong phong thủy, đây là loài hoa của sự may mắn, đem đến bình an cho con người.
  • Bức tranh có hoa Trúc: tượng trưng cho mùa Hạ. Trúc cũng mang ý nghĩa tương đồng như cây Tùng, đó là sự chính trực, quân tử. Trong phong thủy, Trúc là biểu tượng của tài lộc và trường thọ.
  • Bức tranh có hoa Mai: là biểu tượng của mùa Xuân. Hình ảnh hoa Mai thường được thấy trong ngày tết như câu chúc vạn sự như ý, an khang thịnh vượng đến trong gia đình. Và trong phong thủy, hoa Mai cũng chính là tượng trưng cho tài lộc, phú quý.

Tranh tứ quý nên treo ở đâu và cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Để treo tranh đẹp, đầu tiên bạn phải biết cách sắp xếp tranh tứ quý đúng thứ tự. Tranh tứ quý gồm có 2 loại phổ biến hiện nay là bộ tranh tùng cúc trúc mai và bộ tranh mai lan cúc trúc. Tuy tên gọi khác nhau những mỗi bộ đều có đặc điểm chung là thể hiện 4 mùa trong năm. 

Vì thế, thứ tự cách treo bộ tranh tứ quý mai lan cúc trúc hay cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đều không phải do tên tranh quyết định mà chúng phải được sắp xếp theo mùa trong năm.

Do đó, cách treo bộ tranh tứ quý mai lan cúc trúc là mai – trúc – cúc – lan, còn cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là mai – trúc – cúc – tùng và treo theo thứ tự tranh từ phải qua trái.

Để biết tranh tứ quý nên treo ở đâu thì theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể lựa chọn theo hướng của căn nhà để treo tranh. Nếu nhà có cửa sổ và cửa nằm ở hướng Nam thì thứ tự treo bộ tranh tứ quý ở vị trí này sẽ giúp đón được trọn vẹn ánh mặt trời, thu hút nhiều vượng khí vào nhà, nhờ thế giúp thanh lọc không khí và đem lại sức khỏe cũng như may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích vị trí treo tranh tốt nhất, đó chính là phòng khách hoặc phòng làm việc hay thư viện (phòng đọc sách). Cách treo tranh tứ quý như vậy sẽ giúp cho tất cả những người bước vào phòng đều cảm thấy thích thú và thoải mái, thư thái.

Kết luận

Thực tế cho thấy, phong thủy có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống con người và đóng góp giá trị không nhỏ trong việc đem đến sự thoải mái về tinh thần, cơ thể khỏe mạnh, may mắn trong công ăn việc làm và sự nghiệp thăng tiến tốt, từ đó con đường tài lộc luôn thịnh vượng.

Vì thế, để trong gia đình luôn đón được những luồng khí tốt, trong lành thì việc thiết kế nhà và trưng các vật phẩm theo phong thủy là điều cần thiết, trong đó bộ tranh tùng cúc trúc mai là một ví dụ điển hình. 

Bộ tranh tùng cúc trúc mai  hay tranh tứ quý vừa mang đến phong cảnh hữu tình, giúp ngôi nhà sáng bừng và tăng thêm tính thẩm mỹ, mang đến sự thích thú cho những thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi, vừa giúp mang đến vượng khí, gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm : Khám phá ý nghĩa hình ảnh cá chép hóa rồng trong phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button