Khám phá ý nghĩa hình ảnh cá chép hóa rồng trong phong thủy

y nghia ca chep hoa rong

Tượng cá chép hóa rồng mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người luôn biết phấn đấu, kiên trì trong tất cả mọi việc để gặt hái thành công. Vì ý nghĩa này mà trưng tượng hay hình ảnh cá chép hóa rồng trong phòng làm việc hoặc phòng học mang ý nghĩa tốt lành, chúc mọi chuyện thành công như ý.

Sự tích cá chép hóa rồng

Liên quan đến sự tích cá chép hóa rồng, tích xưa có kể lại là: ngày xưa, làm mưa là nhiệm vụ của rồng nhưng vì số lượng ít, không đủ đem mưa bên khắp thế gian nên Ngọc hoàng mới mở kỳ thi kén các loài vật để đưa chúng lên trời làm rồng. Kỳ thi có 3 kỳ, mỗi kỳ là hành trình gian nan vượt qua cơn sóng dữ, đầy gian nan và thử thách.

Sau 1 tháng ròng rã, các loài vật dự thi đã kiệt sức và bị loại. Nếu như cá rô không vượt qua nổi kỳ thi đầu tiên thì tôm khá hơn, nó đã dễ dàng vượt 2 thử thách. Đến đợt sóng cuối cùng, thì đuối sức và lưng cong khoằm, rồi ngã xuống đất. Tới khi cá chép vào thi thì nhờ “thiên thời địa lợi”, gió xuất hiện thổi ào ào, mây kéo xuống và cá chép đã dễ dàng vượt qua 3 đợt sóng, vào cửa Vũ Môn rồi hóa thành rồng bay lên trời.

y nghia ca chep hoa rong

Chính nhờ sự tích liên quan đến kỳ thi gian khó và những thử thách để vượt qua nên hình ảnh cá chép hóa rồng thể hiện ý chí kiên cường, phấn đấu và nhận được thành quả như mong muốn.

Ý nghĩa cá chép hóa rồng trong cuộc sống

Tuy chỉ là truyền thuyết nhưng hình ảnh cá chép hóa rồng lại là sự mô tả chân thực về cuộc sống hiện đại ngày nay. Để thành công trong bất cứ việc gì, đòi hỏi con người phải có sự nỗ lực bền bĩ đến cùng. Nếu thiếu sự kiên trì và dễ nản lòng thì thất bại chắc chắn đang ở rất gần bạn.

Sự tích về tượng gỗ cá chép vượt vũ môn cũng cho ta thấy không phải cứ thông minh, tài giỏi hay có sức khỏe dẻo dai thì mới thành công. Mà “có chí thì nên”, “cần cù bù thông minh”, chỉ cần chăm chỉ, chịu khó thì bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, hình ảnh này chính là biểu tượng cho sự sung túc, an lành và thịnh vượng.

Đặc biệt, nhiều người luôn tin rằng, trưng tượng gỗ cá chép vượt vũ môn trong nhà sẽ giúp con cái học hành thành tài, đỗ đạt trong thi cử, công danh sự nghiệp mau thăng tiến.

Tượng gỗ cá chép hóa rồng phong thủy

y nghia ca chep hoa rong

Tượng gỗ được thiết kế với nhiều họa tiết, hoa văn đẹp mắt mang ý nghĩa là dư thừa, sung túc, vì thế, cá chép hóa rồng còn được xem là biểu tượng của sự may mắn. Trong kinh doanh, hình ảnh cá chép thể hiện sự kiên trì, mạnh liệt, không ngại gian nan, vất vả, dù gặp bất kỳ thử thách, khó khăn nào cũng sẽ tìm cách vượt qua.

Có lẽ vì thế mà tượng cá chép hóa rồng bằng gỗ còn mang giá trị về công danh và tài lộc nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn là quà tặng phong thủy không thể thiếu. Tượng được treo trong phòng khách của gia đình hay trưng tại văn phòng làm việc của công ty nhằm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

  • Ý nghĩa khi trưng tượng cá chép hóa rồng tại gia đình: khích lệ, động viên các thành viên trong nhà cố gắng, nỗ lực trong tất cả mọi việc thì ắt hẳn sẽ có được nhiều thành công. Công ăn việc làm khởi sắc, thi cử tốt.
  • Ý nghĩa khi trưng tượng cá chép hóa rồng tại văn phòng làm việc: vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa có tác dụng giúp nhân viên thêm phấn đấu trong công việc để có cơ hội thăng tiến.

Lưu ý khí đặt tượng gỗ cá chép vượt vũ môn

Để phát huy được giá trị phong thủy vốn có, bạn cần tránh đặt tượng tại vị trí kém mỹ quan hay dưới sàn nhà, không được để trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc gần nhà vệ sinh. Tượng cá chép hóa rồng nên được đặt ở vị trí ngang tầm người và không gian phía sau phải thông thoáng để mang đến cảm giác thư thái cho mọi người.

===> Tham khảo thêm : Nên thờ tượng phật nào trong nhà để sinh tài lộc? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button