Nên thờ tượng phật nào trong nhà? Hướng dẫn cách thỉnh phật về thờ

nen tho tuong phat nao trong nha

Lập bàn thờ phật tại gia từ lâu đã trở thành tín ngưỡng tâm linh không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Thờ Phật sẽ mang đến bình an cho mọi gia đình, con cái hiếu thảo và hướng thiện, công ăn việc làm được thuận lợi. Vậy nên thờ tượng phật nào trong nhàcách thỉnh phật về thờ như thế nào cho đúng cách để tránh phạm vào những điều tối kỵ.

Nên thờ tượng phật nào trong nhà?

nen tho tuong phat nao trong nha

Thờ tam thế phật tức là thờ 3 vị phật đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lại.

  • Phật quá khứ là tên gọi của Phật A di đà: theo truyền thuyết, trong quá khứ, Phật là một vị vua nhưng Ngài đã từ bỏ ngai vàng để tu luyện nhằm giúp chúng sinh. Vì vậy, thờ Phật A di đà mang ý nghĩa là từ bỏ những muộn phiền, lo âu trong quá khứ.
  • Phật hiện tại là tên gọi của Phật Thích ca: khi thờ Phật Thích ca là bạn đang cố gắng tu luyện tâm tính hướng thiện, cầu mong cho gia đình được bình an.
  • Phật tương lai chính là Phật Di lặc: biểu tượng nụ cười hiền lành trên gương mặt của Ngài thể hiện sự thịnh vượng. Thờ tượng Phật Di Lặc gánh tiền, vàng, hồ lô hay ngồi bên gốc đa, cây tùng với mong muốn nhận được may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Ngoài ra, tượng Phật Bà quan âm, Phật Dược sư cũng là một trong những lựa chọn nên thờ phật nào trong nhà.

Click ngay để xem Bảng giá tượng phật Di Lặc bằng gỗ thơm cầu tài lộc may mắn

Nên thỉnh tượng phật ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm tượng phật để bạn lựa chọn và quyết định có nên thờ tượng phật trong nhà. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong các tác phẩm cũng như giúp bạn có được tượng vừa đẹp vừa tôn lên giá trị cao khi lập bàn thờ phật tại gia thì Cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Gia An là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Với kinh nghiệm sản xuất tượng phật từ năm 2005, đã được nhiều khách hàng tín nhiệm nên những sản phẩm Gia An cung cấp ra thị trường đều được trau chuốt tỉ mỉ trong từng thiết kế. Từng chi tiết điêu khắc, cắt gọt, dũa đều làm cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, với ưu thế có cơ sở sản xuất đặt tại làng nghề của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nên thợ mộc tay nghề cao và giá thành sản phẩm rẻ hơn các cửa hàng kinh doanh khác, nhờ Gia An sản xuất và bán trực tiếp đến người tiêu dùng, không thông qua bất kỳ khâu trung gian nào. Vì vậy, đến với Cơ sở đồ mỹ nghệ Gia An thì bạn không còn phải băn khoăn thỉnh tượng phật ở đâu.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào

nen tho tuong phat nao trong nha

Vị trí đặt bàn thờ phật vô cùng quan trọng, đòi hỏi bạn phải chú tâm sắp xếp cẩn thận. Bàn thờ cần được đặt ở nơi tôn nghiêm, trang trọng nhất trong gia đình. Nếu nhà bạn cấp 4 thì vị trí đặt bàn thờ là giữa nhà. Còn nếu nhà phố thì hãy dành riêng một khu vực của tầng cao nhất làm nơi thờ tự.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ mà mặt tượng quay về những hướng ô uế như nhà vệ sinh, nhà bếp. Bàn thờ cũng không được đặt dưới phòng tắm hay phòng sinh hoạt chung của gia đình vì như thế là biểu hiện của sự bất kính, dễ gây ra các vận rủi trong nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ phải tìm hiểu kỹ các hướng đặt tượng để biết bàn thờ phật nên đặt hướng nào tốt nhất. Theo quan niệm phong thủy, mặt tượng nên quay về hướng mặt trời mọc, tức là hướng Đông còn bàn thờ ở Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam hoặc ngược lại vì 2 hướng này khá xấu, là hướng ngũ quỷ nên có nhiều xung khí cần có Phật để chế ngự.

Đặt bàn thờ và hướng tượng phật như trên sẽ giúp gia đình luôn có niềm vui, tài lộc đầy nhà, sự nghiệp thuận lợi, có nhiều thăng tiến trong công việc.

Với cách thỉnh phật về thờlập bàn thờ phật tại gia trên sẽ mang đến cho bạn kiến thức để có bàn thờ đẹp, trang trọng.

Xem thêm : Tư vấn cách đặt, hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm chuẩn 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button