Tư vấn cách đặt, hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm chuẩn xác nhất!

huong dat ban tho phat ba quan am

Nhiều gia chủ thỉnh phật quan âm về thờ với mong muốn gia đình luôn bình an, may mắn và công ăn việc làm suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm không đúng rất dễ gặp vận xui, gia đình không hòa thuận. Với chia sẻ kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lập các bàn thờ phật chính xác theo phong thủy vừa giúp thể hiện lòng tôn kính, vừa đem may mắn tới gia đình.

Lý do bạn nên thờ quan âm bồ tát tại nhà

huong dat ban tho phat ba quan am

Theo tín ngưỡng dân gian và trong phật giáo, Phật Bà quan âm là vị Phật có quyền lực cao trọng, chỉ đứng sau Phật Tổ. Quan niệm này được thể hiện khá rõ nét qua các tác phẩm phim ảnh, điển hình nhất là phim Tây Du Ký nổi tiếng từ năm 1986 đến nay. Vì thế, cách thờ cúng mẹ quan âm tại nhà sẽ giúp mang nhiều điều tốt lành đến cho gia đình. Cụ thể:

  • Phật Bà sẽ che chở, mang đến những điều may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp bạn quên đi bao muộn phiền, lo lắng, cuộc sống an bình và thanh thản hơn.
  • Thờ Phật Bà mang nét đẹp của văn hóa tâm linh từ hàng ngàn năm của người dân Việt Nam.

Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm trong nhà

huong dat ban tho phat ba quan am

Cũng giống như trưng bày bất kỳ vật phẩm phong thủy nào, bạn cần phải đặt đúng hướng mới có thể đem lại giá trị như mong muốn. Cách đặt tượng phật bà quan âm cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định để luôn đó may mắn và tài lộc, tránh điều kiêng kỵ để không phải gặp vận xui.

Trước khi thỉnh phật quan âm về thờ, bạn cần chuẩn bị bàn thờ cẩn thận, lau chùi sạch sẽ, bài trí bát hương cùng các vật thờ cúng khác như bình hoa, chén nước, hoa quả. Lưu ý là đồ cúng Phật phải đồ chay.

Cách thỉnh Phật Bà quan âm cũng phải tuân thủ đúng. Nếu chưa biết làm thế nào cho đủ lễ thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các thầy trong chùa, nhằm tránh phật ý bề trên. Khi mua tượng Phật thì chọn cửa hàng uy tín mua rồi đưa Phật vào chùa để sư thầy làm phép hoặc đưa về nhà và mời thầy đến làm phép.

Điểm cần tránh là không nên đặt tượng Phật Bà chung với các tượng thờ khác. Điều này không những không đem lại may mắn còn thể hiện sự thiếu kính trọng. Vì Phật Bà là tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tịnh nên phải được thờ riêng.

Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm tuyệt đối không quay mặt vào tường hay hướng vào nơi có tính chất riêng tư là phòng ngủ. Tuyệt đối tránh đặt tượng đối diện những nơi ô uế, kém tôn nghiêm như phòng vệ sinh, phòng bếp.

Bàn thờ phải được đặt ở nơi trang trọng, không được đặt trên hoặc dưới phòng vệ sinh. Tuyệt đối không được ở vị trí bên dưới phòng trẻ em hay phòng ngủ. Nơi đặt bàn thờ đẹp nhất là giữa nhà. Trong trường hợp, nhà phố cao tầng thì bạn làm phòng thờ Phật riêng ở tầng trên cùng.

Tham khảo : Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu? Tư vấn vị trí đắc địa sinh tài lộc

Những lưu ý khi thờ quan âm bồ tát tại nhà

Không phải ai cũng có duyên và thờ được Phật Bà, vì vậy, trước khi thờ, bạn cần tìm hiểu xem mình có thích hợp thờ hay không. Sau đó, tìm đến những cơ sở chế tác tượng Phật uy tín và chọn mẫu tượng cùng kích thước phù hợp để thỉnh phật quan âm về thờ.

Khi thờ mẹ quan âm, bạn không nên nghĩ tượng như những vật phẩm phong thủy khác vì thờ Phật mang nhiều ý niệm tâm linh hơn. Do đó, gia chủ tuyệt đối cần tránh phạm những điều cấm kỵ để không gặp phải những tai họa hay vận xui đáng tiếc. Vì thế, chỉ những người có lòng thành kính, kết hợp với cách thờ cúng mẹ quan âm đúng thì mới đón được nhiều phúc lộc, bình an mà Phật ban cho gia đình.

Có lẽ vì ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh nên rất nhiều gia đình cũng như các cửa hàng, quán ăn thỉnh phật quan âm về thờ với hi vọng gặp nhiều điều tốt lành, mua may bán đắt, hoạt động kinh doanh suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button