Ý nghĩa tượng phật Di Lặc trong phong thủy cực hay

y nghia tuong phat di lac

Tượng Phật Di Lặc là hình ảnh quen thuộc với nhiều người và hiện nay tượng được các cơ sờ sản xuất chế tác ra nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi hình dáng đều mang một đặc trưng riêng và không phải ai cũng biết ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thủy để có thể chọn cho mình tượng phù hợp nhất. Sau đây, Đồ gỗ Gia An sẽ chia sẻ chi tiết những biểu tượng này để giúp bạn có thông tin khi quyết định mua loại tượng phù hợp.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc ngũ phúc

y nghia tuong phat di lac

Đây là hình ảnh tượng Phật gắn liền với 5 hoặc có khi là 6 đứa trẻ vui đùa xung quanh. Các hình ảnh của những em bé này cũng khác nhau, có bé véo mũi, bé nhéo tai hay xoa đầu … Nếu chỉ thoáng nhìn thì nhiều người sẽ nghĩ đây là cảnh hỗn độn, không có bố cục. Tuy nhiên, hình ảnh tượng này lại mang ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc, đó chính là lời chúc “con đàn cháu đống”, gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, không bận tâm lo lắng bất cứ điều gì. 

Vì tượng có ý nghĩa là lời chúc an lành, may mắn nên vị trí đặt tượng đẹp nhất chính là ở phòng khách, nơi mà các thành viên trong gia đình thường tập trung.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc vác cành đào

Phật vác đào chính là biểu tượng của sức khỏe, sự trường sinh và trái đào còn mang ý nghĩa xua đổi tà khí trong gia trạch, đem đến bình an cho các thành viên sống trong gia đình, đồng thời, thu hút vượng khí vào nhà. 

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào

Ý nghĩa tượng Phật di lặc ngồi dưới gốc đào cũng tương tự như Phật vác cành đào, đó chính là mang đến sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng

Theo văn hóa dân gian Việt Nam, cây tùng là một loại cây quý, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở nên tùng được sử dụng rất nhiều trong các biểu tượng phong thủy, ví dụ như bộ tranh tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” hay tượng Phật ngồi dưới gốc tùng.

Hình ảnh cây tùng thể hiện cho sức sống mạnh liệt, tồn tại trong mọi điều kiện thời tiết và dinh dưỡng khắc nghiệt nhất. Chính vì vậy, các gia đình trưng tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng là mong muốn gia đạo được kiên trì, mạnh mẽ trước mọi thử thách của cuộc sống, không đầu hàng khi gặp khó khăn. Ngoài ra, tượng còn có ý nghĩa là giúp gia chủ tránh được các bệnh tật, điềm gỡ, mang đến sức khỏe tốt.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Hình ảnh bao tiền là tượng trưng về mặt tài chính của mỗi gia đình. Và theo quan niệm dân gian Việt Nam, các túi vải của Phật hay thần linh đều không có đáy, tức là cho vào bao nhiêu cũng không đầy. Do đó, tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền thể hiện ý nghĩa giàu sang, sung túc và thịnh vượng, tiền tài đầy nhà.

Vì vậy, trưng tượng có hình dáng này sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió và phát triển rực rỡ.

y nghia tuong phat di lac

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc với gậy như ý

Gậy như ý chính là biểu tượng của sức mạnh quyền lực nên tượng gỗ Phật Di Lặc có hình dáng này thể hiện quyền lực tối cao. Do đó, những người có địa vị trong xã hội hoặc trong công việc rất thích thờ Phật Di Lặc với gậy như ý nhằm ngày càng củng cố vị thế của mình, giữ vững những gì đang có. 

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc với bình hồ lô

Bình hồ lô là thể hiện sự trường thọ. Vì thế, tượng Phật cùng bình hồ lô chính là sự tượng trưng cho sức khỏe tốt và tuổi thọ, đồng thời, còn thể hiện cuộc sống vô âu, thảnh thơi. 

Ngoài những tượng Phật Di Lạc có kiểu dáng trên thì trên thị trường vẫn còn nhiều tượng Phật khác có những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn còn đang băn khoăn về ý nghĩa tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thì Cơ sở đồ gỗ Gia An luôn sẵn sàng hỗ trợ để tư vấn, giúp bạn chọn được tượng phù hợp nhất. 

Xem thêm : Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà, đón rước tài lộc sinh khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button