Cách khai quang tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ từ chuyên gia phong thủy

Khai quang tượng Tam Đa nói chung và các vật phẩm phong thủy nói riêng, là một trong những nghi lễ quan trọng rất cần thiết khi chúng ta trưng bày hoặc thờ cúng các vật phẩm phong thủy. Cách khai quang tượng Tam Đa như thế nào cho đúng? Hãy cùng Gia An tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

Tại sao phải khai quang tượng Phúc Lộc Thọ?

Khai quang là gì?

Khai Quang còn được biết đến là khai quang điểm nhãn. Khai tức là mở ra, mở mang. Quang tức là ánh sáng. Khai quang có nghĩa là dùng năng lượng mở ra ánh sáng cho các vật phẩm phong thủy. Khai quang điểm nhãn chỉ dùng cho các vật phẩm phong thủy có mắt như: tượng Thần, Tỳ Hưu, tượng linh vật, tượng Quan Công, tranh tứ linh, …

Cách khai quang tượng Tam Đa

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa lễ khai quang điểm nhãn với hô thần nhập tượng, đây là hai nghi lễ hoàn toàn khác nhau. Lễ hô thần nhập tượng thường được dùng cho tượng phật, thần, thánh.

Tại sao phải khai quang tượng Phúc Lộc Thọ ?

Vật phẩm phong thủy sau khi khai quang điểm nhãn sẽ khả năng hấp thụ năng lượng tốt và trấn áp các năng lượng xấu tốt hơn so với những vật phẩm chưa được khai quang điểm nhãn.

Do vậy, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ sau khi khai quang có khả năng hấp thu những năng lượng tốt hơn tượng chưa được khai quang. Từ đó, giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cách khai quang tượng Tam Đa

Chuẩn bị trước khi khai quang

Để việc khai quang diễn ra tốt đẹp, đúng cách thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Những công việc cần chuẩn bị:

Thứ nhất: trước khi tiến hành khai quang tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Bạn cần phải chọn giờ đẹp, ngày đẹp phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Ngày đẹp bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy chọn giúp hoặc xem lịch vạn niên.

Thứ hai: chuẩn bị sẵn nơi để bày trí hoặc thờ cúng tượng Tam Đa. Đảm bảo nơi bày trí hoặc thờ cúng phải sạch sẽ, tôn nghiêm. Không được để ở những nơi riêng tư hoặc đối diện những nơi như nhà vệ sinh, phòng ngủ, gầm cầu thang.

Thứ ba: chuẩn bị một mâm cỗ cúng, có thể là cỗ mặn hoặc cỗ ngọt. Thông thường, chúng ta nên chuẩn bị mầm cỗ gồm có rượu trắng, cơm trắng hoặc sôi, hoa quả, …

Thứ tư: chuẩn bị sẵn 1 tấm vải đỏ, 3 nén hương, 1 chiếc khăn sạch, 1 chén rượu và 1 ít gừng, 1 chiếc gương soi.

Tiến hành khai quang tượng Tam Đa

Đến giờ khai quang, gia chủ đặt tượng Tam Đa ở vị trí khai quang đã chuẩn bị từ trước. Lấy tấm vải đỏ trùm lên ba ông Phúc Lộc Thọ.

Gia chủ ăn mặc chỉnh tề, thắp 3 nén hương, nhìn vào tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đồng thời đọc bài chú khai quang:

 “ Phụng thỉnh tam tiên Phúc Lộc Thọ. Giáng hạ tại vị chứng minh – Kim vì ấn chú tên là …. tuổi…. Phát tâm phụng thờ cốt vị. Cầu xin ngài hiển linh, giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn, Hồn nhĩ nhập nhĩ, Hồn tâm nhập tâm, túc bộ khai quờn, Tâm can, tì phế,  thận, cấp cấp linh tinh.”

Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ bỏ tấm vải đỏ ra và cầm cây nhang đang cháy chỉ vào từng chỗ trên thân tượng mà đọc:

“Điểm nhãn nhãn thông minh.

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng  khuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.”

Sau khi xong, lấy khăn vải đã chuẩn bị thấm lấy chút rượu gừng rồi lau tượng. Lấy gương soi trước mặt ba ông Phúc Lộc Thọ 3 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Khi luyện xong nói câu: Tống Thần – Tống Thần – Tống Thần. Như vậy, việc khai quang điểm nhãn đã hoàn tất. Bạn chỉ cần tiến hành thờ cúng tượng như thông thường để mang lại may mắn cho gia đình mình mà thôi.

Lưu ý khi khai quang tượng Phúc Lộc Thọ

  • Bạn nên lựa chọn chất liệu tượng Tam Đa phù hợp với tính phong thủy. Nổi bật nhất và được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên chọn chính là chất liệu gỗ.
  • Nghi lễ này tốt nhất nên được thực hiện bởi những người có nhiều kinh nghiệm.
  • Sau khai quang, bạn cần thờ cúng và giữ tượng luôn ở trạng thái sạch sẽ. Từ đó, đảm bảo việc trưng bày hoặc thờ cúng có ý nghĩa, linh thiêng nhất.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu được cách khai quang tượng Tam Đa đúng cách từ chuyên gia phong thủy. Hi vọng, với những chia sẻ của Đồ gỗ Gia An, bạn có thể tiến hành khai quang tượng tam đa phúc lộc thọ đúng cách.

Tham khảo thêm: Giá tượng Phúc Lộc Thọ gỗ Hương.

Đánh giá post