Tìm Hiểu 5 Mẫu Tượng Gỗ Trắc Được Yêu Thích Nhất

Tượng gỗ Trắc từ lâu đã là một trong những tác phẩm được nhiều dân chơi gỗ mê mẩn, săn tìm. Mỗi tác phẩm lại có những nét độc đáo riêng biệt và ngày càng khan hiếm. Vì vậy, sở hữu những tác phẩm tượng gỗ Trắc từ lâu đã là mong ước của nhiều dân chơi gỗ lâu năm. Hôm nay, xin mời các bạn cùng Đồ gỗ Gia An tìm hiểu 5 mẫu tượng gỗ Trắc đang được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

Đôi nét về gỗ Trắc

Gỗ Trắc là loại gỗ vô cùng quý hiếm, thuộc họ Đậu, có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis. Loại gỗ này nổi bật với tom gỗ mịn, vân gỗ rất đẹp, độ bền cao.

Tượng gỗ Trắc thường có màu đặc trưng là màu đỏ, đen, đỏ đen, màu nâu đậm … Màu sắc tùy theo phẩm chất của từng cây gỗ. Trong đó, tượng Trắc Đen là có giá trị cao nhất bởi chất lượng, giá trị của Trắc Đen là cao nhất trong các loại trên.

Hiện nay, số lượng gỗ Trắc được đưa vào danh sách 1A cấm khai thác. Do vậy, các tác phẩm tượng gỗ Trắc thường được chế tác chủ yếu từ những phôi gỗ cũ còn xót lại nên số lượng không nhiều và ngày càng khan hiếm.

Các tác phẩm tượng gỗ Trắc thường được chế tác thủ công bằng tay và được chế tác vô cùng tỉ mỉ, do đó những tác phẩm tượng gỗ Trắc có giá trị thẩm mỹ rất cao và rất quý hiếm. Mỗi tác phẩm thường có những nét độc đáo riêng làm cho tác phẩm càng trở nên quý giá.

Tượng gỗ Trắc khiến dân chơi tượng mê mẩn

Những tác phẩm gỗ Trắc còn có giá trị kinh tế tăng theo thời gian, nhiều tác phẩm càng để lâu càng có giá trị cao do những tác phẩm này ngày càng khan hiếm.

5 mẫu tượng gỗ Trắc được yêu thích nhất hiện nay

Có rất nhiều tác phẩm tượng gỗ được chế tác từ gỗ Trắc, trong đó phải kể đến 5 mẫu tượng được nhiều người yêu thích nhất như:

Tượng Di Lặc gỗ Trắc

Phật Di Lặc còn gọi là phật cười, ngài thường được biết đến với dáng vẻ ung dung, tự tại, miệng luôn nở nụ cười nhân hậu, vô âu lo. Tượng Phật Di Lặc gỗ Trắc thường được các nghệ nhân chế tác rất tỉ mỉ, bên cạnh Phật Di Lặc thường được chế tác thêm các hình tượng khác như: những chú tiểu đồng, con nghê, quả hồ lô, trái đào, …

Tượng Phật Di Lặc gỗ Trắc

Sự kết hợp giữa chất gỗ và sự tài hoa của những nghệ nhân đã đem lại những tác phẩm vô cùng giá trị. Có thể nói, những tác phẩm tượng Di Lặc gỗ Trắc luôn được nhiều dân chơi gỗ yêu thích và sưu tầm.

Xem thêm: Những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp

Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ Trắc

Tiếp theo, phải kể đến tượng Đạt ma Sư Tổ gỗ Trắc. Có thể nói, khó có chất liệu nào khác ngoài chất liệu gỗ Trắc có thể chế tác nên những tác phẩm tượng Đạt Ma đẹp, chạm đến cảm xúc của người xem.

Tượng Đạt Ma Gỗ Trắc

Màu đen huyền bí của gỗ Trắc làm cho nét mặt của Đạt Ma sư tổ trở nên huyền bí, trầm tư, sâu lắng khiến người xem như lạc vào cõi hư vô, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng.

Xem thêm: Những mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp

Tượng Quan Công gỗ Trắc

Quan Công là một trong những vị tướng tài ba trong lịch sử Trung Hoa, được biết đến với dáng vẻ oai phong, mạnh mẽ. Đặc biệt, ông được biết đến với những phẩm chất tốt đẹp, khiến người đời kính trọng.

Tượng Quan Công gỗ Trắc

Màu đen huyền bí và những đường vân vô cùng huyền bí đã giúp những tác phẩm tượng Quan Công gỗ Trắc giúp tôn nên những nét đẹp bên ngoài cũng như những đức tính tốt đẹp bên trong của quan công. Đây là một trong những mẫu tượng gỗ Trắc được nhiều người chơi yêu thích, sưu tầm.

Xem thêm: Những mẫu tượng Quan Công bằng gỗ

Tượng Tam Đa bằng gỗ Trắc

Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ chính là thể hiện những mong muốn lớn nhất của mỗi con người, đó là: “Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ”. Tác phẩm bao gồm 3 ông với nụ cười hoan hỉ, mỗi ông đều kèm theo những hình tượng vô cùng ý nghĩa.

Tượng Tam Đa Gỗ Trắc

Tượng Tam Đa gỗ Trắc thường đường các nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ, từng chi tiết đều được chăm chút kỹ lưỡng. Sự khéo léo của những người nghệ nhân và những tính chất độc đáo của gỗ Trắc đã làm nên những tác phẩm vô cùng giá trị, đẹp mắt.

Xem thêm: Những mẫu tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp

Tượng Khổng Minh gỗ Trắc

Khổng Minh là một trong những vị thừa tướng, vị khai quốc công thần, đã giúp phò tá Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán. Ông được người đời biết đến với trí tuệ siêu phàm và những phẩm chất vô cùng cao quý. Hình tượng Khổng Minh thường được khắc họa với dáng vẻ ung dung, khuôn mặt trầm tư như đang toan tính điều gì đó.

Tượng Khổng Minh gỗ Trắc

Các tác phẩm tượng Khổng Minh gỗ Trắc càng được người chơi yêu thích bởi sự quý hiếm và độc đáo chỉ có trên chất liệu gỗ Trắc.

Xem thêm: Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng gỗ đẹp

Một số mẫu tượng gỗ Trắc khác được nhiều người yêu thích:

Tượng Đường Trung Quỳ gỗ Trắc
Tượng Nghê gỗ Trắc
Tượng Phật A Di Đà Gỗ Trắc
Tượng Dê gỗ Trắc
Tượng Rùa gỗ Trắc
Tượng Phật Di Lặc gỗ Trắc
Tượng Tế Công gỗ Trắc
Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ Trắc
Tượng Quan Vân Trường gỗ Trắc
Tượng Quan Công gỗ Trắc
Tượng Sư Tổ Đạt Ma gỗ Trắc
Tượng Quan Công gỗ Trắc
Tượng Sư Tổ Đạt Ma Thiền gỗ Trắc
Tượng Quan Công Chống Đao gỗ Trắc
Tượng Nhất Mã Phi Thiên gỗ Trắc
Tượng Sư Tổ ngồi Thiền gỗ Trắc
Tượng Khổng Minh gỗ Trắc
Tượng Dê gỗ Trắc

 

Quý khách quan tâm đến các tác phẩm tượng gỗ hãy liên hệ ngay với Đồ gỗ Gia An để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)