Tìm hiểu ý nghĩa và cách đặt tượng Trần Hưng Đạo từ chuyên gia phong thủy

Ngày nay, việc trưng bày và thờ cúng tượng của các vị anh hùng dân tộc không còn quá xa lạ. Đây được xem là một nét đẹp trong việc thể hiện tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Trong đó, không thể không kể đến vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, vị tướng lẫy lừng của dân tộc. Hãy cùng Gia An tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩacách đặt tượng Trần Hưng Đạo như thế nào nhé.

Giới thiệu sơ lược về Trần Hưng Đạo – Vị tướng tài của dân tộc Việt

Trần Hưng Đạo hay Hưng Đạo Đại Vương có tên thật là Trần Quốc Tuấn. Ông là con của An Sinh Vương Trần Liễu và nổi tiếng là người văn võ song toàn từ khi còn nhỏ. Đến lúc trưởng thành, ông được vua Trần cử làm tướng chống lại giặc Nguyên – Mông xâm lược.

Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Trong kháng chiến chống quân Nguyên – Mông lần 2 và 3, ông được phong làm Tiết chế các đạo quân thủy bộ. Dưới tầm nhìn, sự lãnh đạo của vị tướng này, nước ta thắng lớn tại Chương Dương, Vạn Kiếp, Bạch Đằng…

Từ đó, đuổi sạch giặc Nguyên – Mông ra khỏi bờ cõi nước nhà, cũng vì vậy mà ông được phong làm Hưng Đạo Vương. Ngoài việc là nhà quân sự kiệt xuất, ông còn là tác giả của hai bộ binh thư nổi tiếng: Binh thư yếu lược, Vạn Kiếp tông bí truyền thư.

Mặc dù cuộc đời Hưng Đạo Đại Vương trải qua nhiều biến cố nhưng ông vẫn một lòng với vua, với nước. Ông là người công tư phân minh, đặt đại nghĩa làm trọng nên được nhân dân hết mực kính yêu.

Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo trong văn hóa, phong thủy

Để tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn, nhân dân ta thường bày tượng Trần Hưng Đạo trong nhà. Tác phẩm không chỉ là một vật trang trí đơn thuần mà còn mang giá trị to lớn về cả văn hóa lẫn phong thủy:

Về văn hóa

Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là biểu tượng của nét đẹp dân tộc Việt Nam. Thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” mà người dân Việt luôn hướng đến. Bên cạnh đó, bày tượng trong nhà còn thể hiện lòng yêu nước và sự tự tôn dân tộc.

Tượng Trần Hưng Đạo Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc

Nhiều gia đình còn lập một bàn thờ riêng để thờ tượng của Hưng Đạo Vương. Mục đích là mong con cháu đời sau học hỏi và noi theo các đức tính tốt của vị tướng tài. Đồng thời hiểu rõ hơn về lịch sử chống giặc giữ nước hào hùng của nhân dân nước Việt ta.

Về phong thủy

Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo về mặt phong thủy là cực kỳ lớn. Ông được nhân dân thờ phụng và tôn làm Đức Thánh Trần. Người ta thờ tượng của Hưng Đạo Vương trong nhà nhằm trấn trạch và xua đuổi tà ma.

Nhiều người còn cho rằng, bài trí tượng của Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn. Nhất là các công việc liên quan đến xây sửa, đất cát hoặc gia trạch cũng trở nên thuận lợi hơn.

Tượng Trần Hưng Đạo giúp trấn trạch

Giới kinh doanh cũng thường mua tượng của Hưng Đạo Vương về trưng bày trong phòng làm việc. Lý do là bởi ông được tôn lên làm Thánh nên sẽ thường hiển linh và ban phước đến nhân dân. Bày tượng ông ở nhà hoặc cơ quan giúp thu hút vận may, tiền bạc và vượng khí về cho gia chủ.

Ngoài ra, lúc sinh thời Hưng Đạo Vương còn nổi danh về mưu dũng và tài trí hơn người. Bài trí tượng của ông sẽ giúp gia chủ có được công danh, sự nghiệp vững chắc. Đồng thời tránh được lòng ghen ghét, đố kị và sự hãm hại từ người khác.

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo đúng phong thủy

Như đã nói ở trên, trưng bày tượng Trần Hưng Đạo có tác dụng trấn trạch và xua đuổi tà khí. Vì vậy, bạn cần phải biết được các điều cần lưu ý dưới đây khi đặt tượng để tránh vận xui:

Các vị trí thích hợp trưng bày tượng Hưng Đạo Vương

Theo ý kiến từ chuyên gia phong thủy, nên bày tượng Trần Hưng Đạo ở phòng làm việc, phòng khách… Bởi đây đều là những nơi tập hội tụ nguồn năng lượng của cả căn nhà hoặc cơ quan. Đặt tượng Đức Thánh Trần ở các phòng này giúp gia chủ trừ tà ma và tăng thêm vận khí cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày tượng của Hưng Đạo Vương ở gần cửa ra vào hoặc gần bàn làm việc. Nếu đặt ở cửa thì nên để mặt của bức tượng hướng ra phía cửa để đạt hiệu quả phong thủy. Vị trí này còn sẽ giúp bạn át vía kẻ tiểu nhân và tránh được sự bất hòa trong công việc, cuộc sống.

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo ở bàn làm việc là nên chọn vị trí bên hông hoặc đằng sau. Điều này sẽ giúp bức tượng phát huy hết công dụng, mang lại sự minh mẫn cho gia chủ. Từ đó giúp bạn thêm sáng suốt khi đưa ra các quyết định to lớn liên quan đến sự nghiệp, đầu tư….

Cần lưu ý gì khi trưng bày tượng Hưng Đạo Vương?

Tượng của Đức Thánh Trần chỉ thích hợp bày tại phòng khách và phòng làm việc, văn phòng. Bạn tuyệt đối không được đặt tượng ở gầm cầu thang, nhà vệ sinh, bếp hay phòng ngủ… Trưng bày tượng ở những nơi này sẽ phản tác dụng và mang đến điềm xấu cho gia chủ.

Khi đặt tượng, bạn nên để nó lên một bệ gỗ cao, không tiếp đất và không có vật cản xung quanh. Việc này sẽ giúp bức tượng thêm phần tôn nghiêm, trang trọng và tránh được va chạm không đáng có. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem kỹ phương hướng trước khi bày tượng để mang lại điềm tốt.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa và cách đặt tượng Bác Hồ trong văn hóa người Việt

Xem thêm: Ý nghĩa và cách đặt tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

Địa chỉ chuyên cung cấp tượng gỗ uy tín, chất lượng hàng đầu

Đồ gỗ Gia An tự hào là địa chỉ chuyên bán các loại tượng gỗ phong thủy chất lượng, uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, quý khách hàng yêu cầu muốn loại mặt hàng nào cũng đều có.

Những sản phẩm mà đơn vị cung cấp rất đa dạng về mẫu mã, kích cỡ, kiểu dáng… Đặc biệt, được làm thủ công từ những bàn tay vàng của các nghệ nhân có tên tuổi, lành nghề. Chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng, ngay cả những người khó tính nhất.

Mong rằng thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạocách đặt tượng Trần Hưng Đạo đẹp, đúng phong thủy

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919628626