Cách Đặt Và Ý Nghĩa Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những vị tướng tài hoa và trí tuệ bậc nhất của Việt Nam. Chính vì vậy, nhân dân ta thường mua tượng của Bác về để trưng bày tại nhà hoặc cơ quan…. Ý nghĩa tượng bác Giáp là để tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn đến người anh cả quân đội nhân dân Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá cách đặt tượng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng đại tài của dân tộc Việt Nam

Võ Nguyên Giáp được mệnh danh là vị Đại tướng huyền thoại trong lòng nhân dân nước nhà. Ông được xếp hạng 1 trong top 10 vị tướng tài giỏi nhất nhân loại bên cạnh Hưng Đạo Đại Vương Trần Hưng Đạo. Người dân nước ta thường gọi ông bằng tên Bác Giáp – thể hiện sự tôn trọng và thành kính đến vị tướng này.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh vào năm 1911 tại tỉnh Quảng Bình và mất năm 2013 ở Hà Nội. Sinh thời, ông đạt được nhiều chiến công hiển hách trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tuy không trải qua bất kỳ huấn luyện quân sự nào nhưng tướng Giáp lại có tài hoa hơn người. Ông là Đại tướng, Tổng tư lệnh và là người chỉ huy đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngoài việc là một danh tướng đại tài thì Võ Nguyên Giáp cũng là một chính trị gia vĩ đại. Ông đã cùng nhân dân từng bước đấu tranh, giành lại độc lập từ hai đối thủ sừng sỏ là Mỹ và Pháp. Để rồi chính những nước này phải ngả mũ thán phục trước tài thao lược của vị tướng nước Việt.

Ý nghĩa tượng bác Giáp trong lòng người dân Việt Nam

Chính vì có những đóng góp to lớn cho đất nước mà nhân dân ta thường đúc tượng tướng Giáp. Mục đích là để thể hiện tấm lòng biết đơn, sự thành kính đến vị Đại tướng của Việt Nam. Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp thường được mua về bày tại nhà, cơ quan hoặc trường học.

Ngoài ra, ý nghĩa tượng Võ Nguyên Giáp còn là hình mẫu lý tưởng để thế hệ trẻ học tập, noi theo. Nó cũng là vật mang giá trị to lớn về mặt tinh thần cho người làm kinh doanh. Đặt tượng bác Giáp tại phòng làm việc thể hiện mong muốn sở hữu tầm nhìn sáng suốt của chủ sở hữu.

Không chỉ vậy, tượng của tướng Giáp còn liên quan đến các hoạt động về quân đội, phong trào cơ quan. Đồng thời, nó cũng là một món quà mang nhiều biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc. Tặng tượng tướng Giáp là lời chúc đến người nhận luôn biết nhìn xa, trông rộng và có tài cầm quân.

Xem thêm: Cách đặt và ý nghĩa tượng Bác Hồ trong lòng người dân Việt Nam

Cách đặt tượng Võ Nguyên Giáp trong gia đình, cơ quan

Ngoài việc là vật thể hiện lòng biết ơn thì tượng tướng Giáp còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu muốn trưng bày tượng tại nhà hoặc cơ quan, bạn cần phải lưu ý:

Vị trí đặt tượng bác Giáp

Tượng của tướng Giáp cũng giống như tượng Bác Hồ, nên đặt ở phòng thờ hoặc phòng làm việc. Vị trí đặt tượng phải ở nơi cao, khô thoáng và không có vật cản ở phía trước. Nếu bạn muốn trưng tượng bác Giáp tại phòng thờ thì nên để gần với bàn thờ gia tiên.

Trường hợp bạn muốn đặt tượng tướng Võ Nguyên Giáp tại cơ quan thì hãy đặt ở phòng tiếp khách. Tượng phải được đặt ở chính giữa phòng và cần có kệ gỗ để kê nếu là tượng chân dung. Bạn cũng có thể đặt tượng bác Giáp ở gần cửa ra vào hoặc bàn làm việc của mình.

Các lưu ý khi trưng bày tượng tướng Giáp

Không trưng bày tượng Võ Nguyên Giáp tại khu vực trong góc phòng hoặc nơi ẩm thấp. Ngoài ra, những khu vực như nhà tắm, bếp, phòng ngủ, chân cầu thang… cũng không nên đặt tượng bác. Bởi đây là nơi có nhiều độ ẩm và sẽ khiến tượng nhanh hỏng, ảnh hưởng đến phong thủy.

Để đảm bảo tính tôn nghiêm, bạn nên kê một kệ gỗ ở phía dưới của bức tượng tướng Giáp. Không đặt tượng trực tiếp xuống sàn nhà vì sẽ khiến tượng bị trầy xước và thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Thường xuyên lau chùi tượng tướng Võ Nguyên Giáp để giữ vệ sinh cho bức tượng. Nếu đặt tượng trong hội trường và không thường sử dụng thì nên dùng một tấm vải to để phủ lên trên. Điều này sẽ giúp tránh cho bụi bẩn bám vào bề mặt làm bức tượng bị cũ đi.

 

5/5 - (1 bình chọn)