Tìm hiểu 6 bức tượng gỗ trang trí phòng khách giúp đem lại may mắn, tài lộc

Trưng bày tượng gỗ phong thủy trong phòng khách từ lâu đã được các chuyên gia phong thủy sử dụng giúp đem lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, sử dụng bức tượng gỗ trang trí phòng khách nào? cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng với đồ gỗ Gia An tìm hiểu 6 bức tượng gỗ để phòng khách giúp đem lại may mắn, tài lộc được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Ý nghĩa khi đặt tượng gỗ trong phòng khách

Từ lâu, thói quen trưng bày tượng gỗ trong gia đình đã trở thành nét văn hóa dân gian độc đáo trong văn hóa người Việt. Bên cạnh những giá trị thẩm mỹ nghệ thuật, trưng bày tượng gỗ còn mang nhiều giá trị trong thủy vô cùng độc đáo. Mỗi bức tượng gỗ lại có những giá trị, tác dụng phong thủy riêng.

Tượng gỗ để phòng khách giúp đem lại may mắn, tài lộc

Trước tiên, trưng bày tượng gỗ phong thủy giúp mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc, phước lành cho gia đình. Những bức tượng gỗ nằm trong nhóm này phải kể đến: tượng gỗ Phật Di Lặc, tượng gỗ Phúc Lộc Thọ, tượng Cá Chép Hóa Rồng, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Thiềm Thừ, …

Nhiều bức tượng gỗ mang ý nghĩa giúp trấn trạch, xua đuổi tà khí, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình. Những bức tượng gỗ trong nhóm này bao gồm các bức tượng gỗ như: tượng gỗ Quan Công, tượng gỗ Khổng Minh, tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ, tượng con Hổ, …

Tượng gỗ được trưng bày tại nhiều nơi trong gia đình như phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp, … Tuy nhiên, phòng khách gia đình vẫn là vị trí được sử dụng và trưng bày nhiều nhất.

Những bức tượng gỗ để phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều bức tượng được sử dụng để trưng bày trong phòng khách. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho gia đình mình một bức tượng gỗ tại phòng khách cho phù hợp với nhiều người không phải là chuyện đơn giản. Do đó, xin mời bạn cùng Gia An tìm hiểu 06 bức tượng gỗ để phòng khách được yêu thích nhất hiện nay:

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đã trở thành hình tượng quen thuộc trong văn hóa dân gian của người Việt. Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười bởi sự vui vẻ, vô tư và miệng luôn nở nụ cười xóa tan mọi ưu phiền. Tượng Phật Di Lặc tại nước ta thường được khắc họa với dáng vẻ mập mạp, xung quanh có thể là những tiểu đồng. Ngoài ra, tượng Di Lặc có thể đi kèm với các hình tượng khác như quả Đào, cây Tùng, gậy như ý, túi vải, …

Trưng bày tượng Di Lặc trong phòng khách đúng cách, sẽ giúp đem đến nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Tượng gỗ Phật Di Lặc

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tam Đa Phúc Lộc Thọ ý nói đến ba mong muốn lớn nhất của đời người, đó là “đa phúc, đa lộc, đa thọ”. Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ là một trong những bộ tượng được yêu thích và trưng bày nhiều nhất tại nước ta. Ông Phúc thường được xuất hiện với hình tượng ông già với nụ cười phúc hậu, tay bế đứa trẻ, theo sự tích thì đây là cháu ngũ đại của ông Phúc. Ông Lộc dáng vẻ ung dung, tự tại, một tay cầm thỏi vàng và một tay cầm gậy như ý. Ông thọ được biết đến với vầng trán nhô cao, tay cầm trái đào và chống gậy.

Trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách sẽ đem đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Tượng Quan Công

Quan Công là một vị tướng tài trong lịch sử Trung Hoa, được biết đến nhiều qua tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Trong văn hóa dân gian của người Việt, hình tượng Quan Công thường được biết đến với dáng vẻ uy mãnh, tay cầm thanh Long Yển Nguyệt Đao khiến những kẻ xấu, kẻ tiểu nhân phải khiếp sợ.

Trưng bày tượng gỗ Quan Công trong phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà khí, những điều không may mắn.

Xem thêm: Tượng Quan Công bằng gỗ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ hay còn gọi là Bồ Đề Đạt Ma, ngài là vị tổ thứ 28 của nhà Phật và là người sáng lập ra phái Thiền Tông của Trung Quốc. Ngài là người có học thức uyên thâm, võ nghệ tinh thông và thấu hiểu giáo lý Phật Pháp. Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ thường xuất hiện với nhiều hình dáng, các điển tích khác nhau như: Đạt Ma  Khất Thực, Đạt Ma ngồi Thiền, Đạt Ma Quá Hải, ….

Trưng bày tượng Đạt Ma Sư Tổ trong phòng khách giúp hóa giải các hung khí, đem đến nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ

Tượng gỗ Khổng Minh

Khổng Minh là một nhà ngoại giao, chỉ huy quân sự, nhà giáo dục, nhà phát minh nổi tiếng thời kỳ Thục Hán. Ông là người có tài năng thiên bẩm, được biết đến với sự “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”

Trưng bày tượng Khổng Minh trong phòng khách giúp cho công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển. Ngoài ra, trưng bày tượng gỗ Khổng Minh trong phòng khách còn mang ý nghĩa nhắc nhở các thành viên luôn ham học hỏi, không ngừng phấn đấu.

Tượng Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một vị tướng tài hoa, xuất chúng của dân tộc Việt Nam. Với lòng yêu nước thương dân, tài mưu lược, mưu trí, hai lần lãnh đạo quân đội đánh bại sự xâm lược của quân Nguyên Mông.

Trưng bày tượng gỗ Trần Quốc Tuấn trong phòng khách giúp hóa giải các khí xấu, mang lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà còn mang ý nghĩa nhắc nhở các thành viên luôn mang trong mình lòng yêu nước, luôn biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Lưu ý khi đặt tượng gỗ trang trí phòng khách

Khi đặt tượng gỗ trang trí phòng khách, để tượng có thể phát huy được hết những giá trị phong thủy, chúng ta cũng cần phải lưu ý những điểm sau.

– Nên đặt tượng ở vị trí cao ráo, trang trọng, lịch sự. Tuyệt đối không được đặt tượng dưới mặt đất, những nơi ẩm thấp.

– Không đặt tượng quay mặt vào những nơi riêng tư, không trang trọng như nhà vệ sinh, phòng ngủ vợ chồng.

– Không đặt tượng ở phía trên hoặc quay mặt về phía bể cá, điều này sẽ làm thất thoát tiền tài, của cải trong gia đình.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu được 06 bức tượng gỗ để phòng khách được ưa chuộng nhất và những lưu ý khi đặt tượng gỗ trang trí phòng khách. Hi vọng với những chia sẻ của Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An, các bạn có thể lựa chọn cho mình bức tượng gỗ để phòng khách ưng ý, giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)